Bị Facebook tố chơi xấu đối thủ, Viettel khẳng định sẽ xử lý


Sau những cáo buộc liên quan tới việc Công ty con của Viettel tại Myanmar là Mytel sử dụng những nhóm thảo luận trên mạng xã hội đưa thông tin xấu về những đối thủ khó khăn, Viettel cho biết nhà mạng này luôn tuân thủ tuyệt đối những quy định của pháp luật và những quy tắc đạo đức trong kinh doanh.

Viettel luôn yêu cầu tất cả những đơn vị thành viên của mình chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

Viettel đang rà soát những cáo buộc trên và sẵn sàng hợp tác với Facebook. Viettel sẽ xử lý nếu phát hiện sngười nào phạm. Viettel ủng hộ những nỗ lực của Facebook làm trong sạch môi trường mạng. Do đó, Viettel kỳ vọng chiến dịch của Facebook sẽ ko giới hạn lại ở những nước và những tổ chức được nêu trong thông tin nói trên. Đồng thời, Viettel mong muốn Facebook sẽ hướng dẫn những đơn vị chấp hành đúng những quy định với ý thức hợp tác, tránh đơn phương đưa ra những cáo buộc“, phía nhà mạng của Việt Nam cho biết.

Viettel bị cáo buộc ckhá xấu những đối thủ tại Myanmar.

Facebook cho biết đã xoá bỏ một3 tài khoản và một0 Fan page vi phạm chính sách của mình. Facebook cho biết những hoạt động vi phạm này mang nguồn gốc từ Myanmar và Việt Nam. Cụ thể, những tư nhân đã sử dụng nhiều tài khoản giả để quản lý những page và giả làm khách hàng của những nhà mạng tại Myanmar đăng tải những suy bình luận, phàn nàn về những nhà cung ứng những nhà mạng cung ứng.

Trong một bài đăng cáo buộc nhà cung ứng ví điện tử của đối thủ, 6/một0 page đã đăng cùng một nội dung chỉ trong vòng 3 phút. Các trang này cũng thường xuyên san sớt những nội dung bằng cả tiếng Anh và tiếng Myanmar nói về việc kinh doanh thua lỗ và thông tin sẽ rút khỏi thị trường của một số nhà mạng.

Hay trong một chiến dịch khác, vài tài khoản mạo đã tạo ra giả news với nội dung nếu khách hàng quay số *3một# sẽ nhận được một0GB data tốc độ cao miễn phí. Các bài đăng đều sử dụng màu sắc, thiết kế tương tự bộ nhận diện thương hiệu của những đối thủ Mytel ở Myanmar, nhóm dò xét từ DFRLab cho biết.

Những người thực hiện cú pháp này sau đó đã bị khoá cuộc gọi đi làm cho nhiều thuê bao rơi vào cảnh ko thể liên lạc được. Sau đó, Mytel đã đăng tải nhữngh thức mở khoá trở lại bằng cú pháp #3một#. Nhờ bài đăng, Mytel trở thành phúc tinh với những người lỡ thực hiện cú pháp khoá cuộc gọi trên. Chiến dịch trên diễn ra trong 3 giờ đồng hồ, mang sự tham gia đồng thời của một0 page mạo. Facebook cho biết đã mang khoảng một.một55.000 USD được trả cho việc quảng cáo những bài đăng này.

Mặc dù những người xếp sau hoạt động này đã nỗ lực che giấu tính danh và sự xãi hợp của họ, cuộc dò xét của chúng tôi đã tìm thđó những liên kết tới hngười nào nhà cung ứng nhà cung ứng viễn thông – Mytel ở Myanmar và Viettel tại Việt Nam – và Gapit Communications, một đơn vị PR tại Việt Nam“, thông cáo của Facebook cho biết.

Myel, một liên doanh giữa Viettel và doanh nghiệp Myanmar, cùng với tập đoàn tư nhân MNTH, được cấp giđó phép khngười nào thác nhà cung ứng di động của Myanmar vào đầu năm hngười nào0một7.

Mytel cũng ra mắt giải pháp thanh hao toán di động của riêng mình vào tháng 6 năm hngười nào0một9, được gọi là MyTelPay, khngười nào thác vào hạ tầng người tiêu dùng điện thoại di động hiện tại. Tính tới hết hngười nào0một9, Mytel đã mang 8 triệu khách hàng và chiếm hngười nàohngười nàophần trăm thị trường viễn thông di động tại Myanmar. Công ty này hiện là nhà mạng to thứ 3 tại Myanmar và là doanh nghiệp viễn thông mang tốc độ phát triển nhanh hao nhất tại quốc gia này.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên những bản tin của kênh VTCmột, VTCmột4, VTCmột6, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *