Cải tạo nhà máy xử lý nước thải tập trung tại khu công nghiệp Sa Đéc


Đồng Tháp Công ty Hidico vừa tổ chức lễ khởi công cải tạo nhà máy xử lý nước thải tập trung khu C&C và mở rộng khu công nghiệp Sa Đéc, TP Sa Đéc.

Với vị trí địa lý quan yếu, thuận lợi do nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, Sa Đéc (Đồng Tháp) là đầu mối liên lạc thuận lợi cả đường thủy lẫn đường bộ. Song, làm thế nào để khngười nào thác tiềm năng công nghiệp đã là một trong những định hướng phát triển của Sa Đéc trong nhiều năm qua.

Từ việc quy hoạch phát triển công nghiệp, khngười nào thác đúng tiềm năng, Sa Đéc hôm nay đã mang một dung mạo khang trang, hứa hứa nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế – xã hội trên khu vực.

Phối cảnh nhà máy xử lý nước thải tập trung, khu C&C, khu công nghiệp Sa Đéc.

Đặc biệt, khu công nghiệp Sa Đéc hoạt động từ năm hngười nào003 đã tạo ko khí sôi động và nở rộ cho vùng đất hoa cũng như vùng kinh tế khu vực phía Nam sông Tiền. Với vị trí thuận lợi và mang nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, khu công nghiệp Sa Đéc đã nhanh hao chóng mời gọi được nhiều doanh nghiệp tới kinh doanh, đầu tư trong nhiều ngành nghề nghình, nghề.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và Khu công nghiệp Đồng Tháp (Hidico) cho biết, khu công nghiệp Sa Đéc là một trong ba khu kỹ thuật to nhất của tỉnh Đồng Tháp, với tổng diện tích một3hngười nào ha. Nơi đây mang hơn 40 doanh nghiệp đăng ký hoạt động gắn với với 4hngười nào dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư 4.76hngười nào,7 tỷ đồng. Năm hngười nào0một9, tổng doanh thu của những doanh nghiệp ở khu kỹ thuậtp Sa Đéc ước đạt một3.437 tỷ đồng, tăng 3phần trăm so với năm trước, trị giá xuất khẩu ước đạt một85 triệu USD. Sự phát triển của khu công nghiệp Sa Đéc những năm qua đã góp phần thay đổi của TP Sa Đéc về dung mạo cũng như phát triển những tiềm năng vốn mang của vùng.

Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Sa Đéc tập trung ở những ngành nghề như: công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, công nghiệp hàng tiêu sử dụng, công nghiệp nhựa chất dẻo, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, cảng, nhà kho, bến bãi, nhà cung ứng kỹ thuật, vận tải, thương nghiệp, xuất nhập khẩu. Chính từ đặc thù này, nhiều năm qua, lãnh đạo những cấp của tỉnh Đồng Tháp luôn chú trọng tới yêu cầu bảo đảm phát triển công nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường. Trong đó, nâng cấp và cải tạo hệ thống xử lý chất thải là một trong những yêu cầu cấp bác bỏh để tạo ra với yêu cầu phát triển của khu công nghiệp Sa Đéc trong thời kì sắp tới.

Phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường là một trong những yêu cầu thế tất lúc phát triển những khu công nghiệp trên địa bản tỉnh Đồng Tháp nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Trong đó, khu công nghiệp Sa Đéc đã đầu tư hoàn chỉnh nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất tổng cùng 8.500 m3 một ngày đêm.

Ngày một3/hngười nào, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và Khu công nghiệp Đồng Tháp (Hidico) sử dụng kỹ thuật U- Tech của Thái Lan đã tiến hành lễ khởi công cải tạo nhà máy xử lý nước thải tập trung khu C và mở rộng khu công nghiệp Sa Đéc, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là giải pháp giúp tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường và báo cáo thẩm định tác động môi trường được Bộ Tài nguyên Môi Trường phê duyệt (ngày 3một/mộthngười nào/hngười nào0một9), cũng như đáp ứng tốt hơn nhu cầu về việc tiếp nhận và xử lý nước thải mang nồng độ ô nhiễm cao hơn của những doanh nghiệp, phục vụ trong tương lai cho khu công nghiệp Sa Đéc.

Buổi lễ khởi công cải tiến kỹ thuật xử lý nước thải tập trung khu C&C, khu công nghiệp Sa Đéc, Đồng Tháp.

Phạm vi, quy mô và công suất của dự án: Nâng cấp, điều chỉnh kỹ thuật Module một (công suất một.500 m3 một ngày đêm) và Module hngười nào (công suất một.500 m3 một ngày đêm). Tổng công suất xử lý nước thải công nghiệp là 3.000 m3 một ngày đêm nằm trong Nhà máy xử lý nước thải tập trung khu C và C mở rộng khu công nghiệp Sa Đéc.

Các hạng mục

Hạng mục dự án chính: cải tạo hệ thống xử lý nước thải hiện mang của module một và module hngười nào với tổng công suất 3.000 m3 một ngày đêm.

Quy trình kỹ thuật xử lý nước thải của module một và hngười nào sau lúc nâng cấp, điều chỉnh như sau: nước thải đầu vào → bể gom → bể tách dầu mỡ → bể điều hòa → bể hiếu khí sử dụng giá thể sinh vật học → bể lắng → bể chứa bùn → bể khử trùng (trường hợp xử lý nước thải ko đạt quy chuẩn, đưa về hồ sự cố và được bơm trở lại để tiếp tục xử lý) → sông Tiền.

Hạng mục dự án phụ trợ: lắp đặt hệ thống điện động lực cho module một và module hngười nào.

Xây dựng mới hồ sự cố của hệ thống xử lý nước thải tập trung dung tích một9.006 m3, được chia thành 6 ngăn chứa. Hồ sự cố mang chiều sâu chung là -4 m, thành hồ được trải lớp lót bằng HDPE trước lúc kè cổ đá, đáy hồ được xây bằng bê tông cốt thép và trải lớp lót bằng HDPE để lưu chứa toàn bộ nước thải trong trường hợp trạm xử lý nước thải tập trung gặp sự cố.

Các vị lãnh đạo thực hiện nghi tiết khởi công dự án.

Lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát liên tục lưu lượng và những thông số của nhà máy xử lý nước thải tập trung. Cụ thể: hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục trước cửa xả ra ngoài môi trường của nhà máy xử lý nước thải tập trung (bao gồm thiết bị quan trắc tự động, liên tục và thiết bị lđấy mẫu tự động), mang camera theo dõi, truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp theo quy định của pháp luật.

Các thông số quan trắc nước thải tự động, liên tục gồm: lưu lượng đầu vào và đầu ra, pH, nhiệt độ, TSS, COD, tổng Nitơ, tổng xãt pho, Amoni; xếp đặt cửa xả ở vị trí thuận lợi, sáng tỏ cho việc rà soát, gisát hại. Áp dụng việc quan trắc nước thải tự động tại cửa xả của nhà máy xử lý nước thải tập trung (đang vận hành module xử lý nước thải công nghiệp số 3 mang công suất 4.000 m3 một ngày đêm) theo quy định.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 30 tỷ đồng. Trong đó:

Dự án cải tiền kỹ thuật xử lý nước thải tập trung là: hngười nào0.399.909.hngười nào00 đồng

Dự án hồ sự cố của hệ thống xử lý nước thải tập trung 9 tỷ đồng

Đơn vị tham gia dự án

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà và Khu công nghiệp Đồng Tháp (Hidico)

Đơn vị tài trợ tài chính: Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam

Đơn vị thực hiện: Công ty CP Công nghệ ANZ & Công ty Uni Sanpol (Thái Lan)

Đơn vị vận hành: Công ty Khoa học Công nghệ Hidico (Hiditech)

Dự án sau lúc hoàn thành sẽ góp phần tăng hiệu suất quản lý, vận hành hệ thống thu gom, thoát nước mưa và xử lý nước thải của khu công nghiệp Sa Đéc, tránh tác động xấu tới môi trường, đặc thù là nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt của dân cư ngoài khu này.

(Nguồn: Hidico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *