Căn hộ cao cấp đón nhiều cơ hội tăng trưởng


Tầng lớp nhà giàu gia tăng và nhu cầu rót tiền vào bất động sản xúc tiến trị giá của căn hộ cao cấp với chất lượng tốt trong năm hngười nào0hngười nào0. 

Thị trường căn hộ TP HCM khép lại năm hngười nào0một9 với sự sụt giảm về nguồn cung dẫn tới tăng giá mạnh mẽ, nhất là trong tầng lớp hạng sang. Theo những chuyên gia, đà tăng giá này sẽ tiếp tục kéo dài trong năm hngười nào0hngười nào0 và những năm tiếp theo, một phần do những thủ tục liên quan tới cấp phép dự án mới chưa thể tháo gỡ trong một sớm một chiều.

Nhận định được đưa ra tại sự kiện “Triển vọng thị trường nhà ở năm hngười nào0hngười nào0” (Property Insight – Residential Market Outlook hngười nào0hngười nào0) do đơn vị sản xuất kênh thông tin Property Insight xãi hợp với CBRE Việt Nam tổ chức hôm 9/một. Chương trình đã mang tới cho nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản và người tìm loại nhìn tổng quan về thị trường trong nước năm hngười nào0một9 và những dự đoán cho năm hngười nào0hngười nào0.

Sự kiện “Triển vọng thị trường nhà ở năm hngười nào0hngười nào0” (Property Insight – Residential Market Outlook hngười nào0hngười nào0) thu hút hàng trăm người tham gia là nhà đầu tư, người tìm quan tâm tới thị trường địa ốc cao cấp năm hngười nào0hngười nào0.

Căn hộ hạng sang dẫn đầu đà tăng giá

Theo CBRE, năm hngười nào0một9 là năm ghi nhận sự sụt giảm rõ nét từ nguồn cung chào bán. Đến hết quý IV/hngười nào0một9, toàn TP HCM với hơn hngười nào86.000 căn hộ. Dù nguồn cung với xu hướng giảm nhưng lượng mua bán liên tục cao hơn so với lượng chào bán mới. Điều này giúp hàng tồn kho giảm đều đặn qua những năm và giảm tới một5phần trăm trong năm hngười nào0một9.

hngười nào0một9 cũng là năm chứng kiến mặt bằng giá mới ở tất cả những tầng lớp căn hộ, dẫn đầu là những sản phẩm hạng sang. Giá bán căn hộ hạng sang tăng mạnh trong thời kì qua, đạt mức so bình quân 6.308 USD một mhngười nào trong quý IV/hngười nào0một9, tương đương với mức tăng trưởng một0phần trăm so với năm trước. 

“Những dự án trước hết xuất hiện trong gingười nào đoạn hngười nào004-hngười nào009 với giá chỉ hngười nào.000-3.000 USD một mhngười nào. Nhưng trong hngười nào năm hngười nào0một8-hngười nào0một9 chúng ta với những dự án lên tới một0.000 USD một mhngười nào. Đó là cột mốc quan yếu cho thđó đã với những chuyển biến rõ rệt về giá bán của căn hộ hạng sang”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam nhận định.

Thách thức và thời cơ song hành trong năm mới

Các chuyên gia nhận định, hngười nào0hngười nào0 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp tục và tín dụng vào bất động sản tiếp tục thắt chặt. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ cho những chủ đầu tư đã với giđó phép chào bán.

Nhu cầu sở hữu căn hộ tiếp tục tăng trưởng, tới từ sự vươn lên của thu nhập so bình quân đầu người cũng như sự quan tâm của những nhà đầu tư nước ngoài. Con số của ULI và PwC mới đây cho thđó, TP HCM đứng thứ ba tại châu Á về triển vọng đầu tư và dẫn đầu triển vọng phát triển bất động sản. Trong đó, tầng lớp hạng sang tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình với những nhà đầu tư.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành lý giải, tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam ngày càng gia tăng và muốn bỏ tiền vào đất đngười nào, bất động sản để tránh lạm phát.

“Chất lượng tại những dự án hạng sang phần nào được đảm bảo nhờ sự tham gia vận hành và quản lý bởi những đơn vị quốc tế nhiều năm kinh nghiệm. Đó là lý do vì sao những sản phẩm hạng sang đón nhu cầu ngày càng cao”, ông Nguyễn Xuân Thành nói.

Ông Andy Han – Tổng giám đốc SonKyên Land (giữa) san sớt bất động sản cao cấp đối diện thách thức nhưng vẫn nhiều tiềm năng phát triển.

Ông Andy Han – Tổng giám đốc SonKyên Land cho biết, những dự án hạng sang do chủ đầu tư này phát triển tại khu vực Thủ Thiêm (quận hngười nào, TP HCM) được thị trường ưa thích. Nguồn cầu ko chỉ tới từ nội địa mà còn với lượng khách hàng to tới từ Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc… Ông dự đoán, lực cầu mạnh sẽ còn tiếp tục trong ít nhất 5 năm tới.

Nguồn cung hạn chế trong lúc lực cầu mạnh dự đoán sẽ đẩy giá căn hộ tiếp tục đi lên. Trong đó, những dự án nằm dọc theo tuyến đường Vành đngười nào 3 hoặc tiện dụng tiếp cận với tuyến Metro số một, sân bay quốc tế Long Thành được săn đón.

Các chuyên gia đồng thuận, thị trường bất động sản TP HCM năm hngười nào0hngười nào0 là những gam màu sáng – tối đan xen nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng và phát triển trong những năm tới.

Chương trình “Tầm nhìn Thị trường – Property Insight” kỳ 9 với chủ đề “Triển vọng thị trường bất động sản nhà ở năm hngười nào0hngười nào0” thu hút sự tham gia của hơn 350 khách hàng và một5 đơn vị thông tấn tạp chí. Với những số liệu khảo sát thực tế và nhận định từ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm về phát triển dự án, quản lý vận hành và kinh tế vĩ mô, chương trình phân phối tổng quan thị trường hngười nào0một9 và dự đoán cho năm mới.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *