Chỉ số cho thuê nhà hạng sang châu Á giảm tốc


Kuala Lumpur, Dubngười nào, Tokyo và TP HCM đều với năng suất cho thuê nhà luxury đi xuống vào cuối năm hngười nào0một9.

Savills vừa công bố chỉ số giá cho thuê nhà ở hạng sang (luxury) toàn cầu với hàng loạt những thành phường tại châu Á với tín hiệu giảm tốc. Năm hngười nào0một9, giá cho thuê nhà ở được định giá cao hơn so với vốn đầu tư ban sơ. Mức tăng trung phân bình hàng năm là một,hngười nàophần trăm, tăng từ 0,4phần trăm trong năm hngười nào0một8, so với mức tăng 0,mộtphần trăm của giá vốn so với cùng kỳ. Tuy nhiên, giá vốn đầu tư cùng với tăng trưởng cho thuê đã chậm lại trong nửa cuối năm, tín hiệu giảm tốc thể hiện qua mức tăng 0,3phần trăm, thấp hơn so với 0,8phần trăm trong nửa đầu năm.

Các thành phường ở châu Á hay châu Á Thái Bình Dương phần to với năng suất cho thuê nhà hạng sang tương đối thấp so với toàn cầu. Kuala Lumpur và Dubngười nào là hngười nào thành phường với sự suy giảm to nhất trong năm, tuần tự giảm 4,mộtphần trăm và 5phần trăm. Cả hngười nào thị trường này đang phải đối mặt với tình trạng thừa cung. Do đó người thuê nhà với nhiều sự lựa chọn và lợi thế trong việc giao dịch. Tokyo ghi nhận giá thuê nhà hạng sang giảm nhẹ 0,mộtphần trăm trong nửa cuối năm lúc một số cổ phiếu khởi đầu với giá quá cao. Bangkok cũng với tỷ số tăng trưởng cho thuê ko ổn định.

Tại TP HCM, thị trường nhà hạng sang đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong việc mở bán những dự án mới trong năm hngười nào0hngười nào0. Điều này giúp giảm bớt một số lo ngại về việc nguồn cung vượt quá cầu. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn cho những nhà đầu tư trong việc xác định những thời cơ trên thị trường sơ cấp, điều này sẽ tạo thời cơ tăng giá cho sản phẩm hiện với trên thị trường thứ cấp.

Phối cảnh một dự án căn hộ hạng sang tại TP HCM với giá chào bán sắp 300 triệu đồng mỗi mhngười nào.

Ngoài ra, với việc thiếu quỹ đất trống mới đủ giđó tờ pháp lý ở những khu vực lõi trung tâm TP HCM, giá mỗi mét vuông cho những dự án đang xây được giám định là quá cao so với mức kỳ vọng. Đầu tư ở những quận này được dự đoán sẽ ít rủi ro vì trị giá tăng trưởng vững bền của những quận trung tâm. Tuy nhiên, năng suất cho thuê tại TP HCM đã giảm trong nửa cuối năm do sự gia tăng nguồn cung của những căn hộ mới hoàn thành được bàn giao.

Ngược lại với sự giảm tốc về công suất và chỉ số giá thuê nhà hạng sang những thành phường châu Á, nhiều thành phường của Mỹ và châu Âu vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực.

Los Angeles là thành phường với hiệu suất cho thuê cao nhất trong chỉ số của Savills, ở mức 5,5phần trăm. Sản lượng đã được đẩy lên cao do sự thay đổi từ tậu sang thuê, đặc trưng là trong những nhóm khách hàng với độ tuổi xanh hơn. Thành phường này cũng chứng kiến mức tăng cao nhất về giá thuê nhà trong năm hngười nào0một9 với mức tăng 6,mộtphần trăm.

Các thành phường của Mỹ chứng kiến trị giá vốn giảm trong suốt năm hngười nào0một9 do thay đổi thuế và hiện tượng cung vượt cầu ở một số thị trường chính. Tuy nhiên thị trường cho thuê đã hoạt động tốt, cả về sản lượng và tăng trưởng trong việc cho thuê.

Ở châu Âu, Moscow là thành phường với năng suất cao thứ hngười nào, ở mức 5phần trăm và là nơi với mức tăng trưởng cho thuê cao nhất trong năm, với mức tăng 3,8phần trăm. Mảng cho thuê bất động sản hạng sang ở đây đã chứng kiến mức độ giao dịch to, chủ yếu được xúc tiến từ khách thuê là những tổ chức. Không giống như thị trường bán hàng trong nước, thị trường cho thuê với tỷ lệ lãi chia cao hơn.

Cả Berlin và Paris đều vượt trội so với những thành phường châu Âu về tăng trưởng vốn tuần tự ở mức 8,8phần trăm và 6,4phần trăm. Nhưng giá cho thuê tại Berlin đã giảm 0,6phần trăm trong nửa cuối năm nay. Việc giá trần ko ổn định đã với tác động tới tâm lý nhà đầu tư trong thành phường. Giá thuê bất động sản hạng sang ở Paris vẫn ko thay đổi sau lúc ứng dụng những giải pháp kiểm soát tiền thuê nhà từ tháng 7/hngười nào0một9.

Trung Tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *