Chứng khoán Mỹ tiếp tục bị bán tháo


Bất chấp động thái chưa từng mang tiền lệ của Fed, Wall Street vẫn đi xuống lúc Quốc hội Mỹ chưa thể thông qua gói kích thích hngười nào.000 tỷ USD. 

Chỉ số DJIA chốt phiên hngười nào3/3 giảm 3,04phần trăm về một8.59một điểm. Trong lúc đó, S&P 500 mất hngười nào,93phần trăm về hngười nào.hngười nào37 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,hngười nào7phần trăm về 6.860 điểm. Đến nay, S&P 500 đã mất 34phần trăm kể từ đỉnh tháng hngười nào.

một0 trong mộtmột nhóm nghình thuộc S&P 500 đi xuống, mạnh nhất là năng lượng. Cổ phiếu Apple giảm hngười nào,mộthngười nàophần trăm, kéo vốn hóa về 98hngười nào tỷ USD, sau Microsoft (một.030 tỷ USD). Cổ phiếu đại gia phần mềm cũng mất mộtphần trăm hôm qua.

“Điều mang thể đảo ngược tình hình hiện tại là tâm lý của nhà đầu tư về việc phong tỏa. Chỉ lúc cải thiện được điều đó, thị trường mới bật lên mạnh”, Stephen Massocca – Phó giám đốc Wedbush Securities nhận định.

Wall Street hôm qua đi xuống bất chấp động thái kích thích chưa từng mang tiền lệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Sau lúc hạ tiền lời xuống quanh 0phần trăm, Fed thông tin sẽ cho những nhà băng vay thêm, thế chấp bằng chính những khoản cho vay nộp học phí và vay thẻ tín dụng. Cơ quan này cũng sẽ tìm lại trái phiếu doanh nghiệp và cho vay trực tiếp những tổ chức.

Động thái này được đưa ra sau lúc Quốc hội Mỹ hôm chủ nhật chưa thể thống nhất về gói kích thích khổng lồ trị giá hngười nào.000 tỷ USD mà chính phủ Mỹ đề xuất, nhằm giúp nền kinh tế thoát khỏi tác động của đại dịch. Tại Thượng viện, những nghị viên đảng Dân chủ cho rằng gói này chi quá ít tiền cho bệnh viện và những bang, cũng như vô đủ quy định ràng buộc với một quỹ tương trợ doanh nghiệp to.

Đến nay, một3 trên 50 bang của Mỹ đã áp lệnh hạn chế đi lại để ngăn Covid-một9 lây lan. Tình hình tại Mỹ đang diễn biến theo chiều hướng của những nước châu Âu như Italy hay Tây Ban Nha.

“Điều Fed làm rất quan yếu với thị trường tín dụng. Nhưng nó ko đủ giúp thị trường cổ phiếu. Chúng ta vẫn cần Quốc hội thông qua phần nào gói kích thích”, Willie Delwiche – chiến lược gia đầu tư tại Robert W. Bngười nàord nhận định.

Hà Thu (theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *