Covid-19 có thể khiến hàng không thế giới thiệt hại 5 tỷ USD


ICAO cho biết, hơn 70 hãng hàng ko đã phải hủy tất cả những chuyến bay tới và đi từ Trung Quốc, trong lúc 50 hãng khác phải giảm hoạt động.

Ước tính sơ bộ, điều này đồng nghĩa với việc giảm sắp hngười nào0 triệu hành khách so với dự đoán trong quý I/hngười nào0hngười nào0. Con số này tương đương mức thất thu 5 tỷ USD.

Sân bay quốc tế Hong Kong ngày. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, ICAO cho biết: “Trước lúc dịch bệnh bùng phát, những hãng hàng ko lên kế hoạch tăng năng suất 9phần trăm trên những đường bay quốc tế tới và đi từ Trung Quốc lần trước nhất trong quý I/hngười nào0hngười nào0 so với năm hngười nào0một9”. Trên thực tế, khả năng vận tải hàng ko nước ngoài giảm tới 80phần trăm.

Theo ICAO, Nhật Bản sẽ là nước bị tác động nặng nề nhất từ việc giảm khách du lịch hàng ko từ Trung Quốc trong quý I/hngười nào0hngười nào0, gây thiệt hại một,hngười nào9 tỷ USD. Trong lúc đó, Thái Lan sở hữu thể chịu thiệt hại một,một5 tỷ USD.

ICAO cũng cho rằng, tác động của dịch Covid-một9 đối với nghình hàng ko dự kiến to hơn cả đợt dịch Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm hngười nào00hngười nào- hngười nào003 vì số chuyến bay phải hủy cao hơn nhiều so với trước.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên những bản tin của kênh VTCmột, VTCmột4, VTCmột6, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *