Dịch vụ gọi xe cho dân nhậu đắt khách sau quy định về nồng độ cồn


Các tài xế chạy xe ôm kỹ thuật, taxi cho biết, sau lúc Nghị định một00 với hiệu lực, lượng khách đặt xe ban đêm tăng một0-30phần trăm so với trước đó một tháng.

Chị Hoa ở quận 3 (TP HCM) cho biết, sau lúc bị phạt vì uống chút bia ở tiệc tất niên tại nhà hàng ở quận Phú Nhuận, chị ko sử dụng  xe máy lúc đi ăn tiệc nữa mà đa phần gọi xe kỹ thuật. “Nhiều lúc chỉ nhấp môi hoặc uống một ly vì đối tác mời nhưng vẫn với thể bị phạt. Tốn một00.000 đồng một lượt mà với người chở còn hơn mất hngười nào-3 triệu đồng nộp phạt”, chị Hoa phân tích.

Khách trả tiền tài xế trước lúc vào một quán nhậu trên xã Cấm Chỉ. Ảnh: Anh Tú.

Vì quy định mới mà hơn tuần nay, anh Đức Huy, một viên chức văn phòng ở Cầu Giđó (Hà Nội) cũng chấp nhận luyện thói quen ko tài xế đi nhậu.

“Tuần qua tôi đã chi khoảng một triệu đồng tiền di chuyển cho những lần đi tất niên, liên hoan cùng khách hàng btrằn, đồng nghiệp”, anh Huy ước tính. Anh kể, tối thứ 7 tuần trước với hứa liên hoan với nhóm khách hàng thân, anh ko khỏi bất thần lúc tất cả đều đi taxi hoặc xe ôm tới, dù ko người nào bảo người nào.

“Uống, rượu bia vào thì ko thể nói trước điều gì. Tôi nghĩ, mất thêm một tẹo tiền nhưng ko ăn thua gì so với tiền phạt và quan yếu nhất là đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia liên lạc”, anh san sớt.

Nắm bắt được tâm lý chung của nhiều “dân nhậu” hiện nay, giới tài xế taxi, xe ôm kỹ thuật sắp đây cũng chuyển hướng tập trung quanh những khu vực nhiều nhà hàng, quán nhậu nhẹt để đón khách sau hngười nàomộth. 

Anh Tiến, một tài xế chuyên chạy Grabbike TP HCM cho biết, hơn một tuần nay thay vì chạy xe từ sáng sớm, anh chọn buổi chiều tối vì nhu cầu đặt xe thời kì này sắp đây tăng cao. “Buổi đêm đường rộng dễ di chuyển, nhu cầu tăng nên với đêm tôi chạy được 400.000-600.000 đồng, tăng thu nhập một0phần trăm so với trước đó”, anh Tiến nói. Theo anh tính toán, từ lúc Nghị định một00 với hiệu lực và cảnh sát liên lạc rà soát chặt, lượng khách đặt xe tăng gấp hngười nào-3 lần.

Tăng cường chạy sáng sớm và chiều tối, anh Hoàng, tài xế chạy Goviet hơn một năm nay cho biết, khách nhậu đặt xe chiếm 30phần trăm lượng khách mỗi ngày. Tuy nhiên, với những cuốc xe quá mộthngười nàoh đêm, anh Hoàng quyết ko chạy vì sợ rủi ro.  “Năm ngoái tôi chạy tới hngười nào5 âm lịch là nghỉ tết nhưng năm nay tết tới sớm, nhu cầu khách tăng nên với thể sẽ 30 tết mới nghỉ”, anh Hoàng nói.

Không chỉ những tài xế nhà cung ứng gọi xe ở TP HCM, Hà Nội phấn khởi vì thu nhập tăng mà những tài xế taxi truyền thống cũng cho biết lượt khách đặt cuốc tối tăng hngười nào0phần trăm so với nhữngh đây một tháng.

Chia sẻ với VnExpress, lãnh đạo doanh nghiệp chuyên kinh doanh taxi ở TP HCM cho biết, lượng khách đặt hàng với tăng so với trước đó một tháng do nhu cầu vào cuối năm tăng cao.

“Từ lúc với Nghị định một00, nhiều khách là đối tác doanh nghiệp đã với những liên kết để giúp khách hàng đi lại thuận lợi hơn. Đặc biệt những phiếu voucher đi taxi được doanh nghiệp đặt tìm để tặng tăng gấp đôi mọi năm”, lãnh đạo doanh nghiệp vận tải ở TP HCM tiết lộ.

Không nêu doanh số trong tuần vừa qua nhưng đại diện Goviet cho biết, mười ngày đầu tháng này ghi nhận lượng đặt xe tăng khá nhiều. Thời gian tới, hãng sẽ tung những chính sách khuyến mại vào khuông giờ tối tới đêm, để khuyến khích khách hàng đã uống rượu bia sử dụng nhà cung ứng xe ôm kỹ thuật.

Đại diện Grab cũng cho biết, vẫn ghi nhận sự tương trưởng ổn định trên tất cả những nhà cung ứng tại Việt Nam, đặc trưng là từ lúc Nghị định một00 với hiệu lực. Về trong tương lai, Grab sẽ hợp tác cùng những đối tác nhà hàng, quán ăn để với chương trình ưu đãi thích hợp dành cho khách tới ăn tại quán và với nhu cầu sử dụng nhà cung ứng của Grab.

Tuy nhiên, cả Grab và Goviet đều cho rằng, Luật Phòng chống tnguy hại rượu bia và Nghị định một00 mới với hiệu lực được một thời kì ngắn nên chưa thể giám định cụ thể tác động tới tăng trưởng của hãng và cần phân tích, giám định toàn diện.

Mặc dù lựa chọn xe ông kỹ thuật và taxi là giải pháp khá thiết thực sau lúc nhậu nhưng anh Đức Huy cho rằng mọi người sử dụng những phương tiện kỹ thuật như taxi, xe kỹ thuật sau lúc đi nhậu về cần lưu ý tránh những hãng taxi dù, rà soát kĩ tư trang trước lúc ra khỏi xe.

“Hôm Chủ nhật, sau lúc rời một quán bar trên xã Mã Mây, một nhóm khách hàng của tôi lên một chiếc xe taxi đỗ ngay trước cửa quán và đó là taxi dù”, anh Huy kể.

Sau đó, nhóm khách hàng anh đã phải 330.000 cho chuyến taxi từ Mã Mây về Hoàng Quốc Việt, Cầu Giđó. Nếu sử dụng taxi kỹ thuật hoặc taxi xịn, cuốc xe này chỉ một00.000 – một50.000 đồng.

Nghị định một00 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành liên lạc đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 46 năm hngười nào0một6), với hiệu lực từ một/một/hngười nào0hngười nào0.

Theo đó, chỉ cần với nồng độ cồn vượt mức 0, tài xế sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất với người đi xe đạp là 400.000 tới 600.000 đồng; xe máy 6 tới 8 triệu đồng, tước giđó phép tài xế hngười nàohngười nào-hngười nào4 tháng; ôtô 30 tới 40 triệu đồng, tước giđó phép tài xế hngười nàohngười nào-hngười nào4 tháng.

Thi Hà-Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *