Hàng không toàn cầu ‘bầm dập’


Gần 90.000 chuyến bay bị hủy và hàng trăm viên chức hàng ko thôi việc làm chỉ trong vài tuần vì dịch bệnh lan rộng. 

Chỉ trong vài tuần dịch bệnh lan rộng, hàng chục nghìn chuyến bay tới và đi từ Trung Quốc đã bị hủy. Những tên tuổi to như Cathay Pacific Airways, China Southern Airlines và China Southern Airlines đều đã cho viên chức nghỉ ko lương. Trong lúc đó, Hong Kong Airlines cắt giảm 400 việc làm. Lượng khách giảm sâu làm cho những hãng với nguy cơ ko đủ tiền bù đắp giá tiền nhất định vốn đã cao. 

Dưới đây là những biểu đồ cho thđó tác động ban sơ của dịch bệnh với nghình hàng ko toàn cầu. 

Số lượng chuyến bay tới/đi Trung Quốc đã lên lịch nhưng bị huỷ do dịch bệnh từ hngười nào3/một tới mộtmột/hngười nào. Nguồn: Bloomberg, Cirium

Từ hngười nào3/một tới mộtmột/hngười nào, sắp 86.000 chuyến bay nội địa và quốc tế tới và đi khỏi Trung Quốc đã bị hủy, trong đó 34phần trăm là chuyến bay đã lên lịch, theo số liệu của hãng phân tích Cirium. Chưa tới ba tuần, 63phần trăm những chuyến bay nội địa đã lên lịch tại Trung Quốc bị hủy.

Tỷ lệ chuyến bay bị những hãng hàng ko Trung Quốc huỷ bỏ từ lúc dịch bùng phát. Nguồn: Bloomberg, Cirium

Theo Cirium, China Southern đã hủy sắp hngười nàohngười nàophần trăm những chuyến bay đã lên lịch. Xiamen Airlines và Lucky Air đã hủy hơn hngười nào0phần trăm. Ba hãng hàng ko to nhất Trung Quốc đã hủy 60 – 80phần trăm số ghế từ hngười nào0/một tới một0/hngười nào.

Diễn biến chỉ số theo dõi những hãng hàng ko trước và sau dịch nCoV. Nguồn: Bloomberg

Trong tháng qua, chỉ số theo dõi những hãng hàng ko châu Á – Thái Bình Dương đã giảm mộthngười nàophần trăm. Cổ phiếu ba hãng bay Air China, China Southern và China Eastern Airlines đều giảm ít nhất một5phần trăm trên sàn Thượng Hải. Mã duy nhất trong nghình này tăng giá là InterGlobe Aviation – hãng vận hành IndiGo của Ấn Độ.

Lưu lượng hành khách của những hãng bay quốc tế trước và sau dịch bệnh gingười nào đoạn hngười nào003 – hngười nào0một5. Nguồn: Bloomberg, IATA

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng ko quốc tế (IATA), trong những đợt dịch bệnh trước đây, SARS tác động nặng nề nhất với nghình hàng ko. Sau 3 tháng SARS bùng phát, lưu lượng hành khách của những hãng hàng ko quốc tế chỉ bằng 65phần trăm trước đó và phải mất tới sắp 7 tháng mới hồi phục.

Dù vậy, OAG, hãng phân tích – phân phối dữ liệu về nghình hàng ko hàng đầu toàn cầu dự đoán, virus corona lần này sẽ còn tác động tới nghình hàng ko nhiều hơn SARS.

Tỷ lệ đường bay tới Trung Quốc trong mạng bay quốc tế của những hãng hàng ko. Nguồn: Bloomberg, OAG

Air Macau và Cathay Dragon là những hãng với tỷ lệ khngười nào thác đường bay tới Trung Quốc trong mạng bay quốc tế cao nhất. Hngười nào hãng hàng ko này dành khoảng 60phần trăm số ghế để phục vụ thị trường Trung Quốc, theo số liệu của OAG Aviation Worldwide.

 Tú Anh (theo Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *