Hàng nghìn tấn thịt lợn nhập khẩu sắp ‘đổ bộ’ Việt Nam


Theo thông tin mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), mang một5 tổ chức của Việt Nam đã ký kết hợp đồng tậu thịt lợn từ Tập đoàn Miratorg của Nga. Đây cũng là tập đoàn mang sức sản xuất thịt lợn top đầu ở Nga với sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn thịt lợn mỗi năm.

Hiện Tập đoàn Miratorg đã chuyển số lượng sắp 3.500 tấn thịt lợn xuống tàu để xuất sang Việt Nam theo hợp đồng ký kết trước đó. Đến nay, mang sắp một.500 tấn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long; khoảng sắp hngười nào.000 tấn thịt lợn cũng đang trên phố về Việt Nam.

Đến nay, mang sắp một.500 tấn thịt lợn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long.

Ngoài tập đoàn này, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cũng đang đề nghị hngười nào doanh nghiệp khác của Nga hoàn thiện một số thủ tục, giđấy tờ còn thiếu theo quy định của Việt Nam và quốc tế để tiếp tục cấp phép xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam trong thời kì tới.

Theo số liệu từ Cục Thú y, tính tới ngày một5/3, Việt Nam nhập khẩu sắp hngười nào5.300 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng hngười nào05phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9. Trong đó, nguồn nhập khẩu từ Canada hngười nào9,35phần trăm, Đức một9,43phần trăm, Ba Lan mộtmột,83phần trăm, Brazil 9,98phần trăm, Mỹ 5,53phần trăm.

Bộ NN&PTNT cho biết, ngoài xúc tiến tái đàn, việc đẩy mạnh nhập khẩu mặt hàng thịt lợn được xem là giải pháp để giảm sức ép nguồn cung trong nước, đồng thời giúp mặt hàng này dần hạ nhiệt lúc đã neo giá cao trong một thời kì quá dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *