Hàng quán đóng cửa, dân công sở TP.HCM loay hoay tìm chỗ ăn trưa


Từ trước tới nay, nhắc tới địa điểm ăn trưa của dân văn phòng TP.HCM, nhiều người thường nghĩ tới những quán ăn mang ko gian rộng rãi, sức chứa tới cả trăm người.

Song, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-một9, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM, những hàng quán mang sức chứa từ 30 người trở lên phải đóng cửa (từ tối hngười nào4/3 tới 3một/3) lúcến cho thói quen ăn uống của dân văn phòng buộc phải thay đổi theo.

Theo khảo sát của PV VTC News trưa hngười nào6/3, những nhà hàng, quán ăn, quán cafe nằm cạnh những cao ốc đều đóng cửa. Hình ảnh một vài người mặc đồ công sở, đi bộ vài cây số để tìm quán cơm vỉa hnngười nào lưng là điều “xưa nay hiếm” ở một thành xã sôi động như TP.HCM.

Chuỗi shop cơm tấm Phúc Lộc Thọ chỉ nhận những đơn hàng trực tuyến hoặc sắm mang đi.

Chị Nguyễn Hồng Hạnh (viên chức văn phòng tại quận Bình Thạnh) cho biết, hiện chị và tất cả đồng nghiệp đang khá đau đầu trong việc khắc phục phương án ăn trưa, lúc những quán ăn quen đều đã đóng cửa.

“Vì tính chất công việc, dân văn phòng chúng tôi chỉ được nghỉ trưa khoảng một tiếng rưỡi, nên chúng tôi thường ăn trưa ở những quán ăn sắp doanh nghiệp. Thế nhưng, từ hôm qua thì quán cơm chúng tôi thường ăn là Cơm tấm Phúc Lộc Thọ đã treo biển thông tin tạm nghỉ bán, chỉ bán đơn hàng sắm mang đi nên vấn đề ăn trưa cũng trở nên khó khăn. Không chỉ Phúc Lộc Thọ, mà những hàng quán sắp doanh nghiệp đều đóng cửa hết”, chị Hạnh nói.

Theo chị Hạnh, trước tình hình này, bản thân chị phải thay đổi thói quen ăn uống bằng nhữngh dậy sớm, nấu đồ ăn và bỏ vào hộp mang đi. Còn đối với những đồng nghiệp nam, họ khởi đầu đặt đồ ăn trên những app giao hàng, số khác chấp nhận ăn những quán vỉa hnngười nào lưng, hoặc đi thật xa để tìm quán mở cửa.

“Việc dậy sớm nấu đồ ăn ko hề dễ, chưa kể tới đồ ăn nấu từ sáng để tới trưa thì nguội và khó ăn. Tôi chỉ mong mùa dịch này sớm kết thúc, chứ đi làm đã mệt, nay còn loay hoay xử lý việc ăn uống nữa thì rất mỏi mệt”, chị Hạnh thở dài.

Tương tự, anh Đào Công Anh (viên chức văn phòng tại quận một) cho biết, chưa bao giờ việc ăn trưa trở nên phức tạp đối với anh như thời khắc này.

Hàng quán nhất loạt đóng cửa, nhiều người buộc thay đổi thói quen ăn uống, số đông chọn phương án oder hoặc tới quán sắm mang đi.

“Chỉ là đi ăn trưa thôi nhưng ko hề mang quán nào mở cửa, chúng tôi buộc phải đặt về doanh nghiệp. Thế nhưng, doanh nghiệp máy lạnh, mang đồ ăn vào mùi ám rất khó chịu, cảm giác ko giữ vệ sinh chung thđấy ko ổn chút nào.

Không sử dụng được phương án đặt đồ ăn về, tôi phải chọn nhữngh chạy xe 4km để tới quán cơm tấm vỉa hnngười nào lưng, buộc phải ngồi ngoài vỉa hnngười nào lưng nắng gắt để ăn dĩa cơm tấm hngười nào5.000 đồng, thật khó khăn”, anh Anh cho hay.

Kể từ lúc dịch Covid-một9 xuất hiện, trên những hội nhóm mạng xã hội, cũng mang rất nhiều bà nội trợ san sẻ những hộp cơm trưa giữa mùa dịch Covid-một9. Đây ko phải là trào lưu mới, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nguy hiểm, phong trào này đang phvòng biến trở lại.

Theo đại diện của thương hiệu cơm tấm Phúc Lộc Thọ, kể từ lúc dịch Covid-một9 xuất hiện, việc kinh doanh của hệ thống cũng chững lại như bao hàng quán ăn uống khác. Đặc biệt, từ thời khắc TP.HCM liên tục phát hiện ca nhiễm mới, thì doanh thu của quán “lao dốc”.

Tuy nhiên, theo vị đại diện này, dù tình hình khó khăn, song để phục vụ và giúp dân văn phòng khắc phục bài toán “trưa nay ăn gì”, chuỗi shop vấn tiếp tục nhận những đơn trực tuyến hoặc sắm mang đi.

Video: Chuỗi nhà hàng “gồng mình” chống Covid-một9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *