Hệ thống lọc khí trên máy bay có tuyệt đối an toàn, chống virus Covid-19?


Theo Vietnam Airlines, hệ thống màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) giúp loại bỏ tới hơn 99,99phần trăm những phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus với kích thước tối thiểu từ 0.00một micromet. Theo Hiệp hội Vận tải hàng ko quốc tế (IATA), hệ thống màng lọc HEPA được trang bị trên tàu bay hoạt động tương tự hệ thống làm sạch ko khí trong phòng phẫu thuật, do đó nguy cơ lây truyền những bệnh do vi khuẩn, virus trên tàu bay thấp hơn nhiều so với những ko gian khép kín khác.

Hệ thống màng lọc HEPA giúp loại bỏ tới hơn 99,99phần trăm những phần tử như hạt bụi, phấn hoa.

Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) cũng khẳng định việc trang bị hệ thống màng lọc HEPA trên những tàu bay thương nghiệp giúp giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang tàu bay. Ngoài ra, bầu ko khí trong khoang tàu bay được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút; những luồng khí được thiết kế để đưa vào tàu bay theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và lưu thông theo chiều ngang, góp phần hạn chế lan truyền phần tử ô nhiễm dọc theo khoang tàu bay.

Để tăng cường an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho hành khách, người lao động trong thời kì diễn ra dịch COVID-một9, Vietnam Airlines đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp như: khử trùng tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Bangkok trở về Việt Nam và những tàu bay ghi nhận trường hợp hành khách với tín hiệu sức khỏe thất thường; điều chỉnh nhiệt độ buồng lái và khoang hành khách lên hngười nào6 độ C; hạn chế cung ứng suất ăn, nước uống, gối, chăn, khăn bông trên chuyến bay…

Các luồng khí được thiết kế để đưa vào tàu bay theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và lưu thông theo chiều ngang.

Vietnam Airlines cũng khuyến cáo thêm, kế bên những trang bị của hãng trên những chuyến bay, hành khách nên chủ động sử dụng những giải pháp phòng ngừa cho bản thân lúc tới sân bay và trên tàu bay như thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay đúng nhữngh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên những bản tin của kênh VTCmột, VTCmột4, VTCmột6, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *