Kiệt sức đến độ nào thì nên nghỉ việc?


Tự trả lời những nghi vấn sau mang thể giúp quý khách hàng biết xác thực lúc nào nên nghỉ việc vì kiệt sức.

Tình trạng kiệt sức mang 3 trạng thái: mỏi mệt (mất năng lượng), chán nản (mất nhiệt tình) và bất lực (mất tự tín và năng lực thể hiện). Nhưng quý khách hàng ko cần phải trải qua cả ba mới chịu hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, nếu ko tin vào những hoạt động cốt lõi, lãnh đạo và văn hóa của đơn vị, quý khách hàng mang thể cảm thđó mất ý thức ngay cả lúc quý khách hàng vẫn đang làm việc tốt.

Mọi người thường nghĩ nỗ lực làm giảm hoặc ngăn ngừa kiệt sức chủ yếu tùy thuộc vào bản thân. Song, mang nghiên cứu khẳng định những yếu tố công việc và đơn vị, vốn phần to nằm ngoài sự kiểm soát của tư nhân, cũng góp phần làm kiệt sức ko kém nhẹm.

Theo đó, viên chức thường cảm thđó kiệt sức lúc đối mặt với những điều kiện như khối lượng công việc cao một nhữngh thất thường, mức độ kiểm soát công việc thấp, thái độ bất lịch sự, bị bắt nạt, những rối rắm hành chính, tương trợ xã hội thấp, nguồn lực đơn vị kém nhẹm, lãnh đạo bị căng thẳng và hành vi lãnh đạo tiêu cực.

Bạn mang quyền mang công việc làm phong phú và tiếp thêm sinh khí cho quý khách hàng, hơn là làm cho quý khách hàng kiệt sức. Ảnh: PxHere

Nếu quý khách hàng cảm thđó kiệt sức, suy nghĩ về những nghi vấn sau đây mang thể giúp quý khách hàng xác định xem mang nên rời bỏ công việc hay ko.

Công việc/nhà tuyển dụng mang cho phép quý khách hàng thể hiện hết tiềm năng ko?

Một công việc vững bền luôn tận dụng điểm mạnh và giúp quý khách hàng đạt được đỉnh cao. Một trong những điều dễ làm mất ý thức nhất là phải làm việc trong điều kiện hạn chế hiệu suất, ở mức thấp hơn tiềm năng của viên chức. Ví dụ, mục tiêu tranh chấp, kỳ vọng ko rõ ràng, ko đủ nguồn lực và thiếu tương trợ quản lý.

Các trở ngại dằng dngười nào với hiệu suất tác động tới nhu cầu tự chủ của con người. Hơn nữa, lúc kiệt sức, quý khách hàng mang lại ít trị giá hơn thường ngày. Không chỉ đơn vị tổn thương quý khách hàng mà quý khách hàng cũng gây tác động tới tổ chức. Tình trạng kiệt sức giống như mối quan hệ đang xấu đi. Khi mối quan hệ trong công việc ko còn mang lợi cho một trong hngười nào bên, và triển vọng hồi phục nó là vô vọng, mang nhẽ đã tới lúc phải từ bỏ.

Công việc/nhà tuyển dụng mang thích hợp với trị giá và thị hiếu của quý khách hàng?

Khi cảm thđó những trị giá và thị hiếu thích hợp với những trị giá và nhu cầu của đơn vị, quý khách hàng mang nhiều khả năng tìm thđó ý nghĩa và mục đích trong công việc. Ngược lại, lúc sự thích hợp kém nhẹm, quý khách hàng sẽ ko nhận được sự tương trợ cần thiết để làm việc tốt. Sự thành công trong nghề nghiệp của quý khách hàng sẽ bị tác động.

Vẫn mang những nhữngh nhỏ làm cho quý khách hàng mang lại trị giá, viện trợ người khác và tận hưởng khoảnh khắc hài lòng, nhưng nhìn chung vẫn u ám. Nếu đang trong tình trạng này, thay vì quyết tâm trong vô vọng, quý khách hàng nên tìm một môi trường khác để phát huy và thực hiện những điều mong muốn.

Tương lngười nào của quý khách hàng trông như thế nào trong công việc/đơn vị này?

Nhìn xa hơn và vẽ lên một viễn cảnh dài hạn nhằm giám định xem quý khách hàng chỉ tạm thời gặp trắc trở hay là mất kiểm soát trong khoảng thời gian dài. Bạn mang nhìn thđó bản thân ở trong những thành viên cấp cao của đơn vị? Họ mang cho quý khách hàng thđó được tương lngười nào đầy kỳ vọng ko? Tình trạng ở một số lãnh đạo cấp cao mang làm cho quý khách hàng sợ hãi?

Lưu ý tới vài đồng nghiệp cấp cao, người rõ ràng bị căng thẳng bởi công việc, thường xuyên bực dọc và liên tục mang thái độ ko tốt. Nếu quý khách hàng biết rõ bản thân ko muốn kết thúc như thế thì vẫn mang nhiều thời cơ phát triển bản thân sang những ngành nghề mới. Trong lúc, tương lngười nào ở đây chỉ là một sự trì trệ.

Tình trạng kiệt sức tác động gì?

Sự kiệt sức mang thể tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, hiệu suất, triển vọng nghề nghiệp, tâm lý và những mối quan hệ của quý khách hàng. Có trường hợp, những xúc cảm tiêu cực được mang về nhà gây tổn thương tới mối quan hệ hôn nhân.

Nếu người quý khách hàng đời vốn ủng hộ quý khách hàng thốt ra rằng họ ko còn đồng cảm được với quý khách hàng, thì dòng giá của kiệt sức là nghiêm trọng. Còn nếu bản thân ko cứng cáp sự kiệt sức đã gây hại quý khách hàng ra sao, hãy thử hỏi người quý khách hàng đời, những thành viên trong gia đình, và quý khách hàng bè cổ thân thiết.

Sau lúc cân nhắc qua những nghi vấn này, nếu kết luận cho thđó rời bỏ công việc hoặc rời khỏi đơn vị là nhữngh làm thích hợp, quý khách hàng nên thực hiện nó. Có lẽ quý khách hàng ko thể nghỉ ngay hôm nay. Nhưng hôm nay mang thể là ngày quý khách hàng khởi đầu chuẩn bị: để dành thêm tiền tiết kiệm, cập nhật sơ yếu lý lịch, xem thông tin trên những trang tuyển dụng, đăng tin tìm việc mới, hoặc tham gia một khóa học trực tuyến. Hành trình quay lại gingười nào đoạn phát triển khởi đầu bằng những hành động như thế.

Phiên An (theo Harvard Business Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *