Lãnh đạo bị kẹt ở Trung Quốc, công nhân không có người trả lương


Ngày một4/hngười nào, ông Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, nơi này đã nhận được đơn “cầu cứu” của Công ty TNHH Nguyên liệu mới SanQi Việt Nam, kiến nghị khắc phục vấn đề nhập cảnh cho lãnh đạo doanh nghiệp này.

Công ty TNHH Nguyên liệu mới SanQi Việt Nam chuyên sản xuất kinh doanh những mặt hàng khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, áo nhữngh ly, quần áo phòng sạch… mang nhà xưởng tại Khu công nghiệp Long Giang, thuộc xã Tân Lập một, quận Tân Phước (Tiền Giang). Lãnh đạo doanh nghiệp này là người Trung Quốc. Từ trước Tết cựu truyền Canh Tý hngười nào0hngười nào0, người này về Trung Quốc và tới nay chưa thể trở lại Việt Nam do dịch bệnh Covid-một9. Hiện tại, doanh nghiệp này gặp trắc trở vì nguồn vật liệu, việc chi trả lương người lao động…cần sự khắc phục của chủ doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xãi hợp với những nghình chức năng của tỉnh bàn phương án đề xuất UBND tỉnh mang hướng tương trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chính phủ thì những người ở vùng dịch chưa được phép nhập cảnh.

“Giám đốc doanh nghiệp sẽ ký văn bản ủy quyền cho một người khác ký trả lương. Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh đang liên hệ với hngười nào nhà băng, nắm lại những quy định để tương trợ doanh nghiệp chi trả lương”, ông Trường thông tin.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên những bản tin của kênh VTCmột, VTCmột4, VTCmột6, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *