Meghan rời hoàng gia Anh: Vợ chồng Hoàng tử kiếm tiền bằng cách nào


Hoàng tử Harry và Công nương Meghan mang thể duy trì tài chính bằng nhữngh đóng phyên ổn, viết sách, quảng cáo trên mạng xã hội và diễn thuyết.

Thứ bảy tuần trước, Điện Buckingham thông tin từ năm nay, Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ ko sử dụng danh hiệu hoàng thất nữa, do đã rút khỏi vngười nào trò thành viên cấp cao của hoàng thất. Thông báo cho biết Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle sẽ “ko còn nhận được trợ cấp hoàng thất” do ko đại diện cho Nữ hoàng Anh. Trước đó, cả hngười nào cũng cho biết “sẽ làm việc để độc lập tài chính”.

Câu hỏi đặt ra hiện tại, là vợ chồng hoàng tử Harry sẽ làm gì để mang nguồn tài chính cho cuộc sống sắp tới. Ý định độc lập tài chính của hngười nào vợ chồng đã được đưa ra từ đầu tháng. Tuy nhiên, chi tiết kế hoạch này vẫn chưa được công bố.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Trước lúc kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan là một diễn viên. Theo Forbes, cô kiếm được khoảng 450.000 USD mỗi năm nhờ bộ phyên ổn truyền hình Suits. Với nguồn thu nhập này, cùng số tiền kiếm được từ những công việc khác, như quản lý website phong nhữngh sống The Tig, thiết kế thời trang và quảng cáo trên Instagram, Town & Country ước tính tài sản tư nhân của cô vào khoảng 5 triệu USD năm hngười nào0một8. Vài năm qua, nhờ trợ cấp hoàng thất thanh hao toán nhiều khoản giá thành, Meghan cũng tiết kiệm được đáng kể.

Hoàng tử Harry cũng mang tài sản tư nhân. Năm 30 tuổi, Forbes cho biết anh thừa kế một3,3 triệu USD từ mẹ – cố công nương Diana.

Vì thế, BBC cho rằng cả hngười nào mang đủ nguồn tài chính để duy trì cuộc sống trong thời kì chuyển giao và tìm hướng đi mới, đồng thời trả lại hngười nào,4 triệu bảng tiền cải tạo căn nhà tại khu di tích Frogmore. Bên cạnh đó, dù ko nhận được trợ cấp hoàng thất, họ vẫn sẽ được trợ cấp riêng từ Thái tử Charles. Số tiền sẽ tới từ khoản đầu tư tư nhân của Thái tử thay vì lợi nhuận thu về từ bất động sản của Công tước xứ Cornwall vốn được sử dụng để trả giá thành sinh hoạt cho người thừa kế ngngười nào rồng vàng và hngười nào con trngười nào. 

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan ko phải là những thành viên hoàng thất trước hết mang nghề nghiệp mới. Công chúa Beatrice hiện là phó giám đốc chiến lược và đối tác cho một hãng phần mềm. Công chúa Eugenie hiện là giám đốc một triển lãm mỹ thuật tại London. Năm một993, Hoàng tử Edward – con trngười nào Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip cũng mở hãng truyền hình riêng mang tên Ardent Productions. Tuy nhiên, đơn vị này sắp như vô năm nào mang lợi nhuận. Edward từ nhiệm năm hngười nào00hngười nào, tập trung vào những nghĩa vụ hoàng thất và đơn vị bị giải thể năm hngười nào009.

Dù vậy, Yahoo Finance cho rằng với kinh nghiệm làm việc của Meghan, hngười nào vợ chồng cô sẽ mang kết quả thuận lợi hơn. Tháng 9/hngười nào0một9, Andrew Meyer – quản lý kinh doanh của Meghan đã nộp giđấy tờ giúp cô duy trì quyền quản lý The Tig cho tới năm hngười nào0hngười nàomột. Meghan mang nhiều kinh nghiệm với việc quản lý The Tig. Cô thường đăng lên những công thức nấu bếp, ý tưởng về quà tặng và mẹo du lịch.

Tài khoản Instagram chung của cả hngười nào – Sussex Royal mang một0,4 triệu người theo dõi. Dù ít hơn những tên tuổi như Cristiano Ronaldo (một97 triệu) hay Ariana Grande (một7một triệu), cả hngười nào vẫn mang thể tận dụng kênh này để quảng cáo cho những thương hiệu to.

Ảnh hưởng của cô ngày càng tăng sau lúc trở thành công nương Anh. “Website nhiều hãng bán lẻ thời trang bị sập lúc áo khoác hay váy của họ được Meghan sử dụng và quảng cáo”, David Hngười nàogh – CEO hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance cho biết.

Ngoài việc tạo ra những sản phẩm thời trang và làm đẹp xa xỉ, vợ chồng Harry cũng mang thể bán hàng từ những quốc gia nghnngười nào lưngo hơn để phục vụ cho mục đích từ thiện. “Tôi ko nghĩ họ sẽ làm từ thiện thường ngày, mà làm việc mang tầm tác động hơn”, Sara McCorquodale – CEO CORQ cho biết.

Harry và Meghan cũng mang thể theo gót nhà Obama ký một hợp đồng với Netflix, hoặc kiếm kha khá từ việc diễn thuyết trên khắp Bắc Mỹ và Anh. “Với tài năng diễn xuất và mạng lưới quan hệ của Meghan, họ mang thể tham gia một bộ phyên ổn của Hollywood hoặc viết sách”, Hngười nàogh nói. 

Cựu tổng thống Mỹ từng được trả tới 400.000 USD cho một buổi nói cquận tại một diễn đàn ở Wall Street năm hngười nào0một7. Nhà Obama cũng được cho là kiếm tới 60 triệu USD từ một hợp đồng viết sách với Penguin Random House.

Hà Thu (theo Yahoo, CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *