Ngành IT thưởng Tết đến 6 tháng lương


Theo khảo sát của TopDev, mức thưởng Tết hngười nào0hngười nào0 quyến rũ nhất trong giới doanh nghiệp khoa học thông tin là 6 tháng lương.

Theo sau đó, những mức thưởng quyến rũ nhất nằm trong Top 5 còn lại theo thứ tự gồm: thưởng hngười nào tháng lương, thưởng một tháng lương cùng thưởng cam kết lúc tuyển dụng, thưởng Noel cùng thưởng Tết Dương lịch và thưởng Tết, thưởng một tháng lương cùng thưởng theo năng suất.

Nhìn chung cả thị trường IT, một tháng lương là mức thưởng Tết trung phân bình dành cho những lập trình viên, ko xét vị trí quản lý. Trong lúc đó, theo TopDev, mức lương trung phân bình mà những nhà tuyển dụng đang sẵn sàng trả cho những lập trình viên với kinh nghiệm là một.3hngười nào9 USD (khoảng 30 triệu đồng) mỗi tháng.

Đối chiếu theo số liệu này, mức thưởng Tết trung phân bình cho những lập trình viên với kinh nghiệm ước khoảng 30 triệu đồng. Trong đó, mức “quyến rũ nhất” là 6 tháng lương thì trung phân bình sẽ ước khoảng một80 triệu đồng, ko xét vị trí quản lý.

Top 5 mức thưởng Tết hngười nào0hngười nào0 quyến rũ nhất nghình IT. Nguồn: TopDev

Khảo sát cho biết, chỉ 49,5phần trăm lập trình viên được hỏi nói rằng họ hài lòng với mức thưởng Tết hngười nào0hngười nào0 của đơn vị. Trong đó, dưới một0phần trăm cảm thđó hài lòng tuyệt đối trong lúc số còn lại nói là “tạm chấp nhận”.

Ngược lại, hơn 50phần trăm cảm thđó mức thưởng Tết hngười nào0hngười nào0 chưa xứng đáng với công việc và ngành mà mình theo đuổi. Ngoài ra, khoảng 3,5phần trăm người được hỏi cho biết đơn vị họ ko vận dụng bất kỳ hình thức thưởng Tết nào.

Cũng theo báo cáo của TopDev, năm hngười nào0hngười nào0 Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực IT. Con số này sẽ tăng lên 500.000 vào năm hngười nào0hngười nàomột. Tuy nhiên, nhân lực đang thiếu hụt bởi nhiều lý do, nhưng chủ yếu tới từ chương trình tập huấn thiếu định hướng lúc chưa đúng trọng tâm mà doanh nghiệp tìm kiếm. Cùng với đó, lớp sinh viên ra trường đang thiếu những kỹ năng cần thiết cùng trình độ sử dụng tiếng Anh chưa thành thục.

Hiện tại, vị trí Tech Management, nắm giữ vngười nào trò CTO hay CIO với mức lương tuần tự tới 5.700 USD (hơn một3hngười nào triệu đồng) và một.3hngười nào9 (hơn 30 triệu đồng) mỗi tháng. Đây là mức lương trung phân bình doanh nghiệp sẵn sàng trả cho người với kinh nghiệm và tỉ lệ tăng lương sau một năm làm việc đạt mộthngười nào – một8phần trăm. Tuy nhiên, TopDev cho biết những vị trí này đang khó tuyển người.

Mức lương trung phân bình những vị trí trong nghình IT. Nguồn: TopDev

Về mặt chuyên môn, Machine Learning/ AI Engineer vẫn dẫn đầu bảng trong những vị trí triển vọng nhất với mức lương khá cao, liên tục là 5một triệu đồng và 44 triệu đồng mỗi tháng.

“Với sự khan hiếm nhân lực cũng như những yêu cầu gắt gao, mức lương của cấp quản lý trên 5 năm ko thấp hơn 3một triệu đồng mỗi tháng nhưng những nhà tuyển dụng cũng sẽ “đốt đuốc” tìm người với những yêu cầu ko chỉ về lương mà còn những yêu cầu khác trong công việc để đảm bảo thăng bằng cuộc sống”, báo cáo nhận xét.

Tìm kiếm nhân tài là một cquận, giữ chân nhân tài là bài toán khó giải khác dành cho doanh nghiệp lúc IT là một trong 4 nghình với tỷ lệ nghỉ việc cao nhất, với hngười nào0 tháng là thời kì trung phân bình cho một lập trình viên “nhảy” việc, và tỷ lệ nghỉ việc đạt mốc hngười nào4phần trăm trong năm hngười nào0hngười nào0.

Lý giải cho những con số này, báo cáo cho rằng nguyên nhân ko nằm ở mức lương, mà chủ yếu bởi những trị giá khác như được tập huấn bài bản (43,hngười nàophần trăm) và lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng (38,4phần trăm).

Viễn Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *