Nhiều doanh nghiệp Việt dính ‘quả đắng’ tại Mỹ


Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp Việt Nam tại New York (Vietrade New York, Mỹ) vừa đưa ra cảnh báo về việc giao dịch thương nghiệp với đối tác tại thị trường Mỹ. Theo đó, sắp đây, nhiều đơn vị Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương nghiệp với đối tác tại thị trường Mỹ do bị lừa, hoặc đối tác vỡ nợ ko với khả năng thanh hao toán.

Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ đối tác lúc đặt quan hệ làm ăn, hoặc tìm đối tác qua Internet nhưng chưa với khâu thăm dò, rà soát.

Cá biệt, với trường hợp mong muốn bán được hàng, nên doanh nghiệp thường giành cho đối tác lợi thế trong những điều khoản hợp đồng, đặc thù là điều khoản thanh hao toán (DA-chấp nhận thanh hao toán và nhận chứng từ).

“Trung tâm nhận thđó khâu này hay bị đối tác lợi dụng để chậm trả tiền, hoặc với thể ko thanh hao toán vì họ chỉ cần xác nhận trả tiền là với bộ chứng từ để nhận hàng”, thông cáo của Vietrade New York cho biết.

Trong bối cảnh những thị trường đang bị tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid-một9, những doanh nghiệp Việt Nam cần phải thận trọng hơn. Để tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Vietrade New York khuyến cáo những doanh nghiệp Việt Nam lúc giao dịch với đối tác nước ngoài lưu ý rà soát kỹ thông tin đối tác, nhất là với trường hợp tra cứu trên mạng.

Trường hợp với đối tác làm lần đầu nên làm thử với trị giá hợp đồng vừa phải. Khi thanh hao toán, nên tiêu dùng LC ko hủy ngang.

Đặc biệt, doanh nghiệp với thể nhờ cơ quan đại diện thương nghiệp Việt Nam đóng tại địa bàn rà soát giúp những thông tin như liên hệ, điện thoại, người giao dịch, tình hình hoạt động của đơn vị đối tác…

Trường hợp doanh nghiệp Việt Nam nếu cần biết thêm thông tin về thị trường Mỹ với thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp Việt Nam tại New York.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *