Phố Wall tăng phiên thứ ba liên tiếp


Dow Jones tăng hơn một.300 điểm trong phiên hngười nào6/3, xác lập mức tăng ba phiên mạnh nhất từ năm một93một.

Chốt phiên hngười nào6/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn một.300 điểm, tương đương 6,4phần trăm, lên hngười nàohngười nào.55hngười nào điểm. Trong ba phiên sắp nhất, chỉ số này đã tăng hơn hngười nào0phần trăm, xác lập chuỗi tăng điểm tốt nhất từ năm một93một.

S&P 500 cũng ghi nhận phiên tăng liên tục thứ ba, vượt 6,hngười nàophần trăm lên hngười nào.630 điểm. Nasdaq Composite tăng 5,6phần trăm lên sắp 7.800 điểm, lúc nhóm cổ phiếu Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet đều lên hơn 4phần trăm.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York ngày một3/3. Ảnh:Reuters

Cổ phiếu Boeing, Chevron và Walgreens dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, với mỗi cổ phiếu đều tăng hơn một0phần trăm. Tiện ích và bất động sản cũng là những ngành với kết quả tốt nhất trong S&P 500, lúc lên hơn 7phần trăm.

Bộ Lao động Mỹ ngày hngười nào6/3 cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên kỷ lục 3,hngười nào8 triệu người vào tuần trước. Con số này cao hơn đáng kể mức đỉnh 665.000 người thất nghiệp mỗi tuần trong Đại Suy thoái và 695.000 vào tháng một0/một98hngười nào.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng con số này vẫn tích cực hơn so với nhiều dự đoán sắp đây trên Phố Wall. Trước đó, Citi Group từng cho rằng sẽ với khoảng 4 triệu người thất nghiệp.

Đà tăng của chứng khoán Mỹ tiếp nối xu hướng tích cực sau lúc Thượng viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá hngười nào.000 tỷ USD trong nỗ lực ngăn chặn thiệt hại từ Covid-một9. Dự luật này hiện ở Hạ viện Mỹ, được kỳ vọng thông qua sáng nay. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết dự luật này sẽ được thông qua với sự tương trợ mạnh mẽ từ lưỡng đảng.

Theo dự luật, những khoản tương trợ tiền mặt sẽ được gửi trực tiếp tới người dân Mỹ trong ba tuần. “Chúng tôi xác định phải đưa tiền cho người dân ngay tức thì”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC.

Minh Sơn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *