Sếp Masan làm CEO công ty vận hành chuỗi Vinmart


Ông Trương Công Thắng trở thành người đại diện pháp luật doanh nghiệp vận hành chuỗi Vinmart thay thế bà Mngười nào Hương Nội.

Thay đổi nhân sự tại Công ty cổ phần Phát triển thương nghiệp và nhà phân phối VCM được thực hiện ngày 3/một. Ngoài đại diện pháp luật, Chủ tịch hợp độngQT Masan Consumer Trương Công Thắng kiêm thêm chức Tổng giám đốc.

VCM mới thành lập đầu tháng 8/hngười nào0một9, hoạt động chính trong ngành nghề tư vấn quản lý. Vốn điều lệ ban sơ của doanh nghiệp này là một tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 64,3phần trăm vốn và Phó Tổng giám đốc Vingroup – bà Mngười nào Hương Nội giữ chức Chủ tịch hợp độngQT. Giữa tháng 9, VCM nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và nắm một00phần trăm vốn của VinCommerce.

Ông Thắng sinh năm một973, được bổ nhiệm làm Chủ tịch hợp độngQT Masan Consumer từ giữa năm hngười nào0một7. Doanh nhân này còn là lãnh đạo cấp cao tại những doanh nghiệp thành viên của Masan như Vincafe Biên Hoà, Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Chủ tịch hợp độngQT Masan Consumer Trương Công Thắng.

Đầu tháng một, Masan Group thông qua việc hoán đổi cổ phần cho thương vụ nhận sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Tập đoàn Vingroup. Doanh nghiệp này nhận 83,74phần trăm cổ phần phổ thông VCM và phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một doanh nghiệp thành viên, với điều kiện doanh nghiệp này vừa sở hữu vốn góp vừa vận hành VCM và Công ty TNHH Masan ConsumerHoldings.

Với tỷ lệ này, Masan sở hữu khoảng 540 triệu cổ phần tại VCM. Masan uỷ quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang hoặc ông Danny Le, Trưởng phòng ban Chiến lược và phát triển quyết định những điều khoản cụ thể liên quan tới thoả thuận, hợp đồng và chuyển giao tài liệu liên quan tới thương vụ này.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *