SHB tung 3.000 tỷ hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19


Gói tín dụng 3.000 tỷ với mức giảm lãi vay tới một,5phần trăm một năm, và sẽ nâng lên 5.000 tỷ lúc cần để giải cứu doanh nghiệp.

Đáp lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, nhằm tương trợ khách hàng chịu tác động của Covid-một9, Ngân hàng SHB quyết định thay đổi tiền lời và nhữngh tính để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Ông Vũ Tuấn Anh, quyền Giám đốc khối nhà băng doanh nghiệp SHB cho biết, một gói sản phẩm tín dụng nhiều ưu đãi về tiền lời cho vay, phí nhà sản xuất nhà băng trị giá 3.000 tỷ đồng vừa được SHB kích hoạt. Gói sở hữu thể tăng lên 5.000 tỷ đồng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài.

Khách hàng vay theo chính sách này sẽ được giảm tiền lời lên tới một,5phần trăm một năm so thông thường đối với những khoản vay bằng VNĐ và 0,5phần trăm một năm đối với những khoản vay bằng USD. Ngân hàng tiến xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ song vẫn giữ nguyên nhóm nợ, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho những khách hàng doanh nghiệp tác động dịch Covid-một9.

Khách hàng giao dịch tại SHB.

“Việc tương trợ tín dụng được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh trước mắt, song phần to khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là thị trường hàng hóa, nhà sản xuất. Doanh nghiệp cần tìm kiếm những giải pháp xúc tiến sản xuất, tiêu thụ hàng hóa cùng với những chính sách về thuế và cải nhữngh hành chính”, ông Vũ Tuấn Anh nói.

Thời gian qua, nhà băng này chủ động chỉ đạo toàn hệ thống rà soát nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, giám định mức độ thiệt hại của khách hàng đang giao dịch tại. Các chi nhánh tổng hợp lại dòng tiền, nguồn thu, khả năng tài chính của khách hàng để đưa ra những giải pháp tương trợ kịp thời và thích hợp. Ngân hàng cũng mở rộng giới thiệu, kết nối doanh nghiệp với những tổ chức uy tín trong và ngoài nước như một giải pháp song song.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *