Singapore muốn tung thêm hơn 30 tỷ USD cứu kinh tế


GDP dự đoán quý I giảm mạnh hơn dự đoán làm chính phủ Singapore lên kế hoạch tăng tương trợ cho những doanh nghiệp và hộ gia đình.

Chính phủ Singapore vừa thông tin dành ra thêm 48 tỷ đôla Singapore (33,một7 tỷ USD) để tương trợ nền kinh tế. “Đây là gói tương trợ quan yếu và là phản ứng cần thiết đối với tình huống sở hữu tính đặc trưng”, Phó thủ thướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat cho biết trong bài phát biểu trước quốc hội hôm nay. Ông nói rằng chính phủ sẽ rút mộtmột,78 tỷ USD từ dự trữ quốc gia.

Hngười nào du khách đeo khẩu trang ở Marina Bay (Singapore). Ảnh:AFP

Thông tin này được công bố sau số liệu cùng ngày về dự đoán GDP quý I. Theo đó, GDP Singapore được dự đoán giảm hngười nào,hngười nàophần trăm so với cùng kỳ năm ngoái và một0,6phần trăm so với quý trước. Đây là tốc độ giảm mạnh nhất kể từ năm hngười nào009. Trong khảo sát của Reuters, mức giảm tuần tự là một,5phần trăm và 6,3phần trăm.

GDP cả năm hngười nào0hngười nào0 dự kiến giảm mộtphần trăm – 4phần trăm, tệ hơn so với dự đoán tháng trước. Bộ Công Thương Singapore giảng giải “tình hình kinh tế trong và ngoài nước xuống dốc” là nguyên nhân của việc hạ dự đoán. 

Cách đây một tháng, Singapore đã tung 4,4 tỷ USD kích thích kinh tế và tương trợ y tế nhằm giúp nước này vượt qua đại dịch. Quốc đảo này cũng rất tích cực ứng dụng những giải pháp trợ giúp doanh nghiệp cả về tài chính và nhữngh kinh doanh an toàn.  

Sinagpore là một trong những quốc gia trước nhất ngoài Trung Quốc sở hữu ca nhiễm Covid-một9. Hôm qua, nước này ghi nhận ngày sở hữu số người nhiễm mới to nhất, với 73 ca, nâng tổng số lên 63một.

Hà Thu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *