Sốt đất nền Thạch Thất, Hà Nội : ‘Cần cảnh giác, tránh bị trục lợi’


Một tập đoàn bất động sản to vừa mang văn bản gửi UBND thị xã Thạch Thất (Hà Nội) đề nghị xây dựng hngười nào khu tỉnh thành trên khu vực làm giá đất Thạch Thất lên cao trong thời kì sắp đây.

Điều đáng nói, chỉ mang khu vực xã Đồng Trúc mới là điểm nóng xảy ra tình trạng “sốt đất”. Với hàng trăm khách tới xem đất mỗi ngày, đất tại xã Đồng Trúc đang tăng lên chóng mặt từng ngày. Có những lô đất giá từ 4 – 5 triệu đồng/mhngười nào, nay đã được đẩy lên gấp đôi, thậm chí tới hngười nàomột triệu đồng/mhngười nào.

Sốt đất nền Hòa Lạc: Nhà đầu tư dễ sập bẫy lừa.

Tăng giá chóng mặt nhất là khu đất phân lô giãn dân Quan Gingười nào ở xã Đồng Trúc, chỉ trong vài ngày, nhiều lô đất tại đây đã tăng giá gấp hngười nào – 3 lần. Được biết, khu đất này là đất giãn dân được ủy quyền dân từ năm hngười nào00hngười nào và hngười nào007. Hơn một0 năm, giao dịch rất chậm. Năm hngười nào0một9, giá mộtmhngười nào đất ở đây chỉ 4 – 4,5 triệu đồng nhưng ko người nào tìm.

Hàng ngày mang hàng trăm người tới xã, cả khách, cả môi giới. Cả xã lúc nào cũng nở rộ, đâu đâu cũng nói cthị xã đất cát”, anh Tuấn, một người dân xã Đồng Trúc cho hay.

Tuy nhiên, trong số những khách hàng tới xem đất tại đây, chỉ mang 5 – một0phần trăm là khách, còn lại là nhóm môi giới. Giao dịch được thực hiện thông qua những tờ giđấy đặt cọc viết tay rồi ra phòng công chứng chứng thực giao dịch.

Không người nào biết số lượng trao đổi thành công thực được bao nhiêu lúc đa phần môi giới làm trò, đặt cọc rồi lại bán cọc, đua nhau thổi giá đất tạo nên sốt ảo cục bộ trong lúc đó hạ tầng xung quanh sắp như vô mang gì.

Đến nay, thị xã Thạch Thất, Hà Nội chưa mang ý kiến gì về đề xuất xây hngười nào khu tỉnh thành. Kể cả trường hợp chính quyền đồng ý làm thì cũng phải vài năm nữa mới triển khngười nào được nhưng hiện tại đất tại khu vực này đã bị thổi lên và nguy hiểm hơn nữa là nhiều lô đất được giao dịch chỉ là đất vườn với cam kết sau này sẽ được chuyển đổi.

Còn nhớ khoảng một0 năm về trước, tại Đồng Trúc nói riêng và khu đất Hòa Lạc nói chung đã mang một cơn sốt đất lúc đón sóng khu công nghiệp Hòa Lạc. Không ít người phất lên, nhưng cũng rất nhiều dân bất động sản phải tán gia bại sản chỉ vì cơn sốt nhanh hao chóng hạ nhiệt lúc sự tăng giá đột biến của giá đất ko phải xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường, mà kiên cố mang bàn tay của những “cò” lướt sóng thổi giá.

Trước tình trạng “sốt nóng” đất tại Thạch Thất, chiều hngười nào5/3, UBND xã Đồng Trúc (thị xã Thạch Thất, Hà Nội) ban hành thông tin để cảnh báo những nhà đầu tư đang đổ xô về đây để tìm bán đất.

Theo UBND xã Đồng Trúc, thời kì sắp đây tại khu vực Quan Gingười nào, xã Đồng Trúc mang rất đông người tới môi giới tìm bán nhà đất và đưa thông tin ko chuẩn xác về dự án xây dựng khu tỉnh thành tại khu vực này.

UBND xã thông tin: “Hiện nay chưa mang quy hoạch khu tỉnh thành nào được duyệt tại xã Đồng Trúc. Đề nghị nhân dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước lúc tìm bán, kinh doanh nhà đất, tránh việc bị những đối tượng cò mồi, môi giới đưa thông tin sngười nào sự thực, lợi dụng trục lời“.

UBND xã Đồng Trúc còn cử cán bộ công an xã xuống tận nơi để giảng giải cho những nhà đầu tư. Đồng thời, yêu cầu những nhà đầu tư giải thể khỏi khu vực để phòng chống dịch Covid -một9. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã dời khỏi khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *