‘Suy thoái kinh tế do Covid-19 nghiêm trọng hơn khủng hoảng 2008’


Theo Reuters, ngày hngười nào5/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cho biết, những dự đoán cho thđấy tình trạng suy thoái kinh tế và nghỉ việc làm do đại dịch Covid-một9 gây ra sẽ nghiêm trọng hơn cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu năm hngười nào008.

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevedo. (Ảnh: Reuters)

Người đứng đầu WTO cho rằng đại dịch lần này vững chắc sẽ tác động rất to tới nền kinh tế toàn cầu. Dù chưa với dự đoán cụ thể song những nhà kinh tế của WTO dự đoán hoạt động thương nghiệp sẽ sụt giảm rất mạnh.

Tuy nhiên, ông Roberto Azevedo cho hay những nước với thể thực hiện những giải pháp quan yếu để hạn chế thiệt hại kinh tế ngay tức thì và tạo hạ tầng cho sự phục hồi trong khoảng thời gian dài, đồng thời hối thúc những nước hợp tác để vượt qua gingười nào đoạn khó khăn này.

Roberto Azevedo thẩm định giải pháp kích thích kinh tế mà chính phủ những nước đưa ra, đồng thời kêu gọi những thành viên WTO sáng tỏ và san sớt thông tin.

WTO đã tạm ngừng những cuộc họp tại trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ) hồi đầu tháng này và hủy cuộc họp hngười nào năm một lần được tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 6 tới vì lo ngại dịch bệnh Covid-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *