tăng 4 phiên liên tiếp


Việc Trung Quốc giảm nửa thuế cho hàng Mỹ được giám định đã kéo cao niềm tin nhà đầu tư trong bối cảnh dịch viêm phổi bùng phát.

Chốt phiên hôm qua (6/hngười nào), chỉ số DJIA tăng 0,3phần trăm lên hngười nào9.379 điểm. S&P 500 tăng 0,33phần trăm lên 3.345 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với 0,67phần trăm lên 9.57hngười nào điểm.

Trong những nhóm nghình thuộc S&P 500, kỹ thuật và nhà phân phối truyền thông tăng mạnh nhất. Ngược lại, năng lượng giảm to nhất. Cổ phiếu Twitter hôm qua tăng tới một5phần trăm sau lúc công bố doanh thu quý lần trước hết đạt một tỷ USD.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Dù lạc quan với việc kiềm chế dịch viêm phổi của những nước trên toàn cầu, tác động từ việc thị trường Trung Quốc bị phong tỏa đã xuất hiện trong một số báo cáo tài chính. Hãng chip Qualcomm hôm qua cảnh báo rủi ro với mảng điện thoại di động vì dịch bệnh này. Cổ phiếu của hãng chốt phiên giảm 0,3phần trăm.

Nhà đầu tư hôm qua cũng chào đón tin Tổng thống Mỹ Donald Trump được Thượng viện tha bổng. “Kết quả này đã được dự đoán từ trước rồi. Nhưng dù sao, nó cũng đã kết thúc thời kỳ bất ổn. Và tôi cho rằng đây là tin tích cực với tâm lý nhà đầu tư”, James Ragan – Giám đốc Quản lý Tài sản tại D.A. Davidson cho biết.

Trung Quốc chiều qua còn công bố giảm nửa thuế nhập khẩu cho một số hàng hóa Mỹ. Động thái này được nhiều nhà phân tích coi là nhằm tăng niềm tin trong bối cảnh virus corona gây gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp và tăng biến động thị trường. Thuế nhập khẩu với một số mặt hàng sẽ giảm từ một0phần trăm xuống 5phần trăm và từ 5phần trăm xuống hngười nào,hngười nàophần trăm. Điều chỉnh này vận dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt một/9/hngười nào0một9.

Một tin tức tích cực khác là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước xuống thấp nhất 9 tháng. Nhà đầu tư hiện đợi báo cáo việc làm tháng một, sẽ công bố hôm nay.

Hà Thu (theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *