Tháng 3, nguy cơ dừng hoạt động tàu đường sắt trên toàn quốc


Sáng nay, hngười nào0/hngười nào, Tổ công việc của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp. Tại đây, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch hợp độngTV Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam thẳng thắn san sẻ những bất cập trong những hoạt động của đơn vị.

Ngành đường sắt đang vướng khó khăn trong cơ chế trả lương cán bộ, viên chức. (Ảnh: Đ.B)

Phân tích về những trở ngại, ông Minh cho hay, vướng mắc ko phải do Uỷ ban QLVNN mà do cơ chế chính sách lúc thay đổi người đại diện về quản lý vốn. Bộ GTVT với 3 văn bản liên tục gửi tới Thủ tướng; Tổng Công ty cũng đã báo cáo lên Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước, thậm chí báo cáo “vượt cấp” lên cả Thủ tướng, Thường trực Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nhưng tới nay vẫn chưa khắc phục được.

Về vấn đề giao dự toán ngân sách, Chủ tịch hợp độngTV Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam cho biết, theo quy định, trước 3một/mộthngười nào, bộ GTVT giao dự toán ngân sách để thực hiện công việc bảo trì để thực hiện những nhiệm vụ như tuần đường, gác chắn, bảo đảm an toàn liên lạc và những nhiệm vụ khác. Căn cứ vào đó, Tổng đơn vị sẽ thỏa thuận đặt hàng công ích với những đơn vị trong nghình với tổng số nhân lực, lao động trong khối hạ tầng là hơn mộtmột nghìn người.

Tuy nhiên, tính tới nay, Tổng đơn vị vẫn chưa nhận được dự toán, điều này làm cho cho trên một,một vạn người ko với tiền lương. “Tổng đơn vị chỉ còn nhữngh giới hạn hoạt động chạy tàu”, ông Vũ Anh Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch hợp độngTV Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam viện dẫn Điều 49 Luật Ngân sách Nhà nước quy định: Khi cơ quan nhận được ngân sách thì giao dự toán cho những đơn vị trực thuộc. Trong lúc Tổng đơn vị đường sắt ko thuộc đơn vị trực thuộc của Bộ GTVT.

Video: Đường sắt cao tốc Bắc Nam: Quá nhiều mối lo. (Nguồn: VTC Now)

Ông Vũ Anh Minh cho rằng, Quốc hội đã ra quyết nghị 87, trong đó nêu rõ tiếp tục cơ chế giao vốn bảo trì đường sắt cho Bộ GTVT. Tuy nhiên, Bộ GTVT giảng giải “ko với câu là ủy quyền Tổng đơn vị Đường sắt. Trong lúc quan niệm khác lại cho rằng “tiếp tục” là tiếp tục ủy quyền Tổng đơn vị Đường sắt. “Chúng tôi ko thể giám định quan niệm nào là đúng, vì ngày nay nhiều người sợ sngười nào lắm. Đến giờ, trên một vạn người ko với lương. Các đơn vị thì ko với tiền để chi trả nên Tổng đơn vị phải ứng, song tôi ứng tương tự là tôi đang làm sngười nào và phải đối diện với nhiều rủi ro”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, việc tạm chi trả tiền để duy trì hoạt động này chỉ là tạm thời, ko thể duy trì mãi được. Nếu tới tháng 3 tới mà ko khắc phục thì với thể phải giới hạn hoạt động chạy tàu trên toàn quốc, vì ko với người nào làm tuần đường, gác chắn. Đại diện Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam khẳng định, đây là vấn đề rất cấp bác bỏh. “Nhiều người cho là lỗi ở cơ chế chính sách, song tôi cho rằng, cơ chế ko sinh ra con người, con người xây dựng cơ chế chính sách. Vì thế, tôi đề nghị cần nguy cấp với cơ chế khắc phục, nếu ko sẽ phải giới hạn hoạt động chạy tàu”, ông Minh chỉ rõ.

Trước những phản ánh của lãnh đạo nghình đường sắt, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục yêu cầu Tổng đơn vị Đường sắt trong mọi tình huống phải bảo đảm an toàn và để hoạt động chạy tàu thông suốt. Ông Lục cũng lưu ý cần phải đẩy nhanh hao kế hoạch giao vốn cho Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam.

Ông Lục cũng cho biết, Thủ tướng cũng đã với văn bản yêu cầu nghiên cứu, xem lại cơ quan quản lý đối với Tổng đơn vị Đường sắt Việt Nam, nếu cần thiết, đơn vi này với thể quay trở lại Bộ GTVT.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên những bản tin của kênh VTCmột, VTCmột4, VTCmột6, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *