Thịt lợn Nga ồ ạt vào Việt Nam


Gần 3.500 tấn thịt lợn của Nga đã xuống tàu, trong đó một.500 tấn đang làm thủ tục kiểm dịch và thông quan vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, một5 đơn vị của Việt Nam đã ký kết hợp đồng tìm thịt lợn từ Tập đoàn Miratorg của Nga. Đây là doanh nghiệp thịt lợn top đầu ở Nga với sản lượng đạt khoảng 500.000 tấn mỗi năm.

Hiện, Tập đoàn Miratorg đã chuyển sắp 3.500 tấn thịt lợn xuống tàu để xuất sang Việt Nam theo hợp đồng ký kết trước đó. Đến nay, mang sắp một.500 tấn đã cập cảng Cát Lái, cảng Hải Phòng và cảng Phước Long; khoảng sắp hngười nào.000 tấn thịt lợn cũng đang trên phố về Việt Nam. 

Miratorg kỳ vọng năm nay sẽ xuất sang Việt Nam khoảng 50.000 tấn thịt lợn và số lượng sẽ tăng theo nhu cầu thị trường.

Cùng với doanh nghiệp này, Cục Thú y đã đề nghị hngười nào doanh nghiệp khác của Nga hoàn thiện một số thủ tục, giđó tờ còn thiếu theo quy định của Việt Nam và quốc tế để tiếp tục cấp phép xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Thú y, tính tới ngày một5/3, Việt Nam đã nhập khẩu sắp hngười nào5.300 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng hngười nào05phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9. Trong đó, nguồn nhập khẩu từ Canada, Đức, Ba Lan, Brazil và Mỹ.

Trước đó, trong buổi họp về phân bình ổn giá thịt heo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định phải kiên quyết đưa giá thịt heo xuống mức hợp lý. Nếu những doanh nghiệp ko hạ xuống 60.000 đồng một kg heo khá thì sẽ đẩy mạnh nhập khẩu để tạo khó khăn.

Trước yêu cầu này, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã yêu cầu những bộ nghình liên quan tương trợ tối đa cho những doanh nghiệp Việt tìm kiếm những nguồn hàng hợp lý tại những nước xuất khẩu, đồng thời xem xét chính sách giảm thuế nhập khẩu mặt hàng thịt lợn.

Hồng Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *