Tỷ phú giàu nhất châu Âu kiếm lại 11 tỷ USD trong một ngày


Ông chủ của LVMH sở hữu thêm mộtmột,3 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày hngười nào4/3, nhưng con số này vẫn là lúcêm tốn nếu so với thiệt hại hơn 35 tỷ USD từ đầu năm.

Tỷ phú Pháp Bernard Arnault là người chịu tác động nặng nề bởi diễn biến phức tạp của Covid-một9, mất nhiều tiền hơn bất kỳ người nào khác trên toàn cầu. Tuy nhiên, sau phiên hngười nào4/3, ông chủ hãng kinh doanh hàng xa xỉ LVMH trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất.

Cổ phiếu của Christian Dior và LVMH tăng mạnh sau phiên hngười nào4/3 giúp tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Âu tăng mộtmột,3 tỷ USD, mức tăng theo ngày to nhất trong lịch sử của Bloomberg Billionngười nàores Index.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu nhất châu Âu. Ảnh:AP

Ông chủ của LVMH cũng là người sở hữu tài sản tăng nhanh hao nhất trong năm ngoái, nhưng từ đầu năm hngười nào0hngười nào0 tới nay, tài sản của tỷ phú này đã giảm hơn 35 tỷ USD lúc diễn biến Covid-một9 trở nên phức tạp.

Theo bảng xếp hạng thời kì thực của Bloomberg, Arnault hiện sở hữu 70 tỷ USD, đứng thứ 4 trong danh sách tỷ phú và kém nhẹm tài sản của Warren Buffett hngười nào00 triệu USD. Cuối năm hngười nào0một9, tài sản của ông chủ LVMH từng vượt mốc một00 tỷ USD, chỉ kém nhẹm người giàu nhất toàn cầu – ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Sự thay đổi nhanh hao chóng về tài sản của Arnngười nàolt cho thđấy những biến động to trên thị trường chứng khoán toàn cầu, từ mối lo về diễn biến phức tạp của đại dịch, cho tới sự kỳ vọng và bi quan trước những giải pháp tương trợ từ chính phủ những nước. Ngày hngười nào4/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã sở hữu phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm một933, sau bốn phiên giảm liên tục trước đó.

Sau Arnault, Warren Buffett là người sở hữu mức tăng tài sản to thứ hngười nào, với 6,5 tỷ USD. Trong lúc đó, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, đứng thứ ba với tài sản tăng 5,9 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu xét từ đầu năm, 500 người giàu nhất toàn cầu đã mất hơn một.000 tỷ USD.

Minh Sơn (theo Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *