Viêm phổi Vũ Hán, lợi nhuận doanh nghiệp kéo Wall Street đi xuống


Cả Dow và S&P 500 đều với tuần tệ nhất kể từ đầu tháng 8/hngười nào0một9, với mức giảm hơn hngười nàophần trăm trong phiên cuối tuần.

Chốt phiên, chỉ số DJIA giảm hngười nào,09phần trăm xuống hngười nào8.hngười nào56 điểm. S&P 500 giảm một,77phần trăm xuống 3.hngười nàohngười nào5 điểm. Còn Nasdaq Composite mất một,59phần trăm xuống 9.một50 điểm.

Tính chung cả tuần, DJIA mất hngười nào,5phần trăm, S&P mất hngười nào,mộtphần trăm và Nasdaq giảm một,8phần trăm. Cả Dow và S&P 500 đều với tuần tệ nhất từ đầu tháng 8/hngười nào0một9.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu Amazon là điểm sáng hôm qua, lúc tăng 7,38phần trăm nhờ kết quả kinh doanh quý IV/hngười nào0một9 vượt dự đoán. Vốn hóa của hãng cũng quay trở lại mốc một.000 tỷ USD. IBM cũng tăng 5,09phần trăm nhờ công bố CEO mới thay bà Ginny Rometty sẽ nghỉ hưu vào tháng 4.

Trong lúc đó, cổ phiếu những hãng năng lượng như Exxon Mobil và Chevron giảm hơn 4phần trăm do kết quả kinh doanh gây thất vọng. Cổ phiếu Visa giảm 4,4phần trăm, sau lúc công bố doanh thu quý IV/hngười nào0một9 thấp hơn dự đoán của giới phân tích.

So với đỉnh hồi tháng một, S&P 500 đã giảm hơn 3phần trăm, do những doanh nghiệp lo ngại vấn đề nguồn cung lúc dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng lây lan nhanh hao trên toàn cầu. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ đã phát lệnh nhữngh ly với tất cả công dân Mỹ trở về từ Trung Quốc. Dù vậy, người đứng đầu tư quan này Robert Redfield cho biết rủi ro với Mỹ là thấp. Tin tức này đã giúp Wall Street hồi phục phần nào.

Cổ phiếu Delta Air Lines và American Airlines Group hôm qua mất tuần tự hngười nào,38phần trăm và 3,một7phần trăm sau lúc hngười nào hãng này cho biết sẽ ngừng toàn bộ chuyến bay tới Trung Quốc. Các nhà kinh tế học lo ngại dịch bệnh lần này sẽ với tác động to hơn SARS năm hngười nào003 – làm cho khoảng 800 người thiệt mạng và thổi bay 33 tỷ USD khỏi GDP toàn cầu.

Số liệu mới nhất cho thđó tiêu tiêu dùng Mỹ vẫn tăng ổn định trong tháng mộthngười nào/hngười nào0một9. Trong lúc đó, đầu tư của doanh nghiệp lại giảm vì lo tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Hà Thu (theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *