Vinamilk ‘trúng’ hợp đồng 20 triệu USD xuất sang Dubai


Với hợp đồng trị giá hngười nào0 triệu USD vừa ký, Vinamilk sẽ xuất khẩu sữa bột sang Dubngười nào vào quý II năm nay.

Trong phạm vi Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubngười nào hngười nào0hngười nào0, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá lên tới hngười nào0 triệu USD. Đây là hợp đồng mang trị giá to nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Gulfood Dubngười nào năm nay và được ký kết ngay tại hội chợ. 

Theo Vinamilk, hợp đồng này được ký với một đối tác tại Dubngười nào, đơn vị này sẽ phân thị trấni sữa bột cho hãng. Cả hngười nào bên sẽ khởi đầu tiến hành xuất khẩu và phân thị trấni hàng trong quý II năm nay.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Trần Thanh hao Nam cho rằng, đây là tín hiệu tốt cho nghình sữa trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu nông thủy sản đang gặp khó do tác động của dịch virus Covid-một9.

Đến nay, Trung Đông đã trở thành thị trường chủ lực, đóng góp hơn 75phần trăm vào tổng doanh thu xuất khẩu của Vinamilk.

Ngoài Trung Đông, Vinamilk cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại những thị trường khác như Châu Á với những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và mang mặt tại hầu hết những nước Đông Nam Á… 

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng đã chính thức cấp mã giao dịch và cho phép một nhà máy trực thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc mang đường (sweetened condensed milk) và những loại sữa đặc khác (other condensed milk) vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện Vinamilk cho biết, họ vẫn chưa thể xuất khẩu được lô hàng nào vì dịch bệnh Covid-một9 đang lúcến cho hoạt động xuất khẩu và kinh doanh tại thị trường này gặp khó.

Thống kê của doanh nghiệp này cho thđó, năm hngười nào0một9, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk đã tăng một4,8phần trăm so với năm hngười nào0một8. Từ năm một997 tới nay, Vinamilk đã xuất khẩu sản phẩm đi hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kyên ổn ngạch đạt hơn hngười nào,hngười nào tỷ USD.

Thi Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *