VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng


Theo báo cáo kết quả kinh doanh, năm hngười nào0một9, lãi thuần từ phí nhà sản xuất của VPBank đạt xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, tăng 84,hngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một8. Lãi thuần từ nhà sản xuất của riêng nhà băng mẹ VPBank đạt hngười nào.588 tỷ đồng, trong top đầu khối nhà băng thương nghiệp cổ phần tư nhân. Tốc độ tăng trưởng nguồn thu từ nhà sản xuất cũng cao hơn rất nhiều so với thu nhập từ lãi. Từ một nhà băng thuần cho vay, VPBank đang chuyển hướng sang nhà băng đa năng, nhiều hóa thu nhập và điều tiết rủi ro.

Tăng trưởng doanh thu từ phí nhà sản xuất của VPBank chủ yếu hưởng lợi từ những hoạt động kinh doanh thẻ, hợp tác bán bảo hiểm và nhà sản xuất thanh hao toán. Hiện tại, VPBank là một trong số nhà băng đứng đầu về chi tiêu thẻ với sắp một triệu thẻ tín dụng đã được phát hành. Doanh số chi tiêu thẻ năm hngười nào0một9 đạt 59.000 tỷ đồng, tăng 63phần trăm so với năm hngười nào0một8. Về kinh doanh bán bảo hiểm, doanh số của riêng nhà băng mẹ cũng nằm trong nhóm 5 nhà băng với doanh số cao nhất thị trường.

Khách hàng tư nhân tại  VPBank.

Việc mở rộng hệ sinh thái thông qua những sản phẩm và nhà sản xuất tài chính nhiều nên lợi nhuận tới từ tầng lớp khách hàng tư nhân năm qua đã tăng mộthngười nào5phần trăm so với năm hngười nào0một8. Đây được xem là nền tảng để VPBank đẩy mạnh bán lẻ và tăng thu từ nhà sản xuất.

Ứng dụng mạnh mẽ số hóa giúp VPBank tới sắp hơn với người tiêu sử dụng, đa năng, sắp gũi và thân thiện với khách hàng hơn. Tính tới cuối năm hngười nào0một9, sắp như toàn bộ giao dịch qua nhà băng (khoảng 96phần trăm) được thực hiện trên hệ thống nhà băng điện tử và nhà băng tự động. Trung tị nạnhnh mỗi ngày, VPBank với 4,hngười nào triệu lượt đăng nhập nhà băng điện tử. Ngân hàng số tăng trưởng giúp nhà băng này phát triển tốt hơn mảng bán lẻ, giảm giá tiền hoạt động, tạo ra nền tảng đẩy mạnh những hoạt động nhà sản xuất.

Ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng giám đốc VPBank khẳng định: “Trước đây, hình ảnh của VPBank trước mắt công chúng là một nhà băng chuyên cho vay. Tuy nhiên, trong những năm sắp đây, VPBank đã dần chuyển hướng sang hình ảnh một nhà băng đa năng”. 

Theo giám định của giới chuyên gia, sự nhiều và dịch chuyển theo hướng lành mạnh trong cơ cấu thu nhập, đặc thù thu từ nhà sản xuất giúp lợi nhuận của nhà băng vững bền hơn, thực chất hơn, đồng thời tăng khả năng khó khăn trước sự biến đổi, thách thức. .

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *