Xử lý các sai phạm tại dự án của Tập đoàn Lã Vọng


Phó thủ tướng yêu cầu TP Hà Nội xử lý những vi phạm liên quan tới 9 dự án của Tập đoàn Lã Vọng theo kiến nghị của Thanh hao tra Chính phủ. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội rà soát kỹ hạ tầng pháp luật phê duyệt, điều chỉnh, giao thực hiện những dự án và xử lý đối với những vi phạm (nếu với) chưa được phát hiện trong quá trình thanh hao tra.

“UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm về việc thanh hao quyết toán những dự án công khngười nào, đúng quy định, bảo đảm ko với tiêu cực, thất thoát tài sản nhà nước. Các tư nhân, đơn vị với vi phạm, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, chỉ đạo của Phó thủ tướng nêu rõ.

Trong kết luận việc thanh hao tra toàn diện những dự án của Công ty cổ phần Thương mại & Dịch vụ Lã Vọng và những đơn vị thành viên, Thanh hao tra Chính phủ chỉ ra loạt sngười nào phạm ở 9 dự án. Đa số ở những dự án này đều theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) do Công ty Lã Vọng hoặc những đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết được chỉ định ko qua đấu giá, sau đó doanh nghiệp dần sở hữu những khu đất ở thị thành to tại Hà Nội. Ở một số dự án, doanh nghiệp cũng tự ý chuyển đổi nhiều diện tích đất công cùng thành nhà thấp tầng… 

Ngoài ra, Thanh hao tra Chính phủ kiến nghị với một số dự án BT, UBND TP Hà Nội cần rà soát để xác định lại nghĩa vụ tài chính, điều chỉnh hợp đồng BT. Theo đó, một số dự án với thể phải nộp bổ sung một số khoản. Ở dự án Khu thị thành Đông Nam Trần Duy Hưng. kế bên việc tính toán để yêu cầu doanh nghiệp nộp thêm tiền sử dụng đất, thành phường cần xử lý triệt để những vi phạm do khngười nào thác, sử dụng đất sngười nào mục đích. 

Trao đổi với VnExpress ngày hngười nào0/một, đại diện Công ty Lã Vọng cho biết ngày mngười nào hngười nàomột/một mới là thời khắc kết luận chính thức được công bố. Sau đó, UBND TP Hà Nội với những chỉ đạo và doanh nghiệp sẽ thực hiện theo những yêu cầu của cơ quan quản lý.

Văn bản chỉ đạo cũng chỉ tên rõ một số dự án cần lưu ý như Khu thị thành Tây Nam đường 70, những lô đất thuộc Khu thị thành Đông Nam Trần Duy Hưng. Các đơn vị phải báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trước ngày một/4/hngười nào0hngười nào0.

Nguyễn Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *